Genshin Impact: Cộng đồng than phiền mảng cốt truyện đang ngày càng nhạt, đặc biệt với Lôi Thần và Kokomi

Từng có cốt truyện hoành tráng như Liyue và đáng yêu như Đảo Táo Vàng tại Mondstadt, các cốt truyện gần đây tại Inazumi trong Genshin Impact lại đang liên tiếp bị game thủ đánh giá khá thấp, thậm chí là bước lùi lớn đối với một tựa game thu hút mọi người nhờ vào mạch truyện và cuộc hành trình của mọi người.

Genshin Impact: Cộng đồng than phiền mảng cốt truyện đang ngày càng nhạt, đặc biệt với Lôi Thần và Kokomi

Theo sau nhiệm vụ cốt truyện của Ei - Lôi Thần Raiden Shogun bị kết thúc khá chóng vánh và nhạt nhòa, mọi người càng hi vọng hơn về cốt truyện chào sân của nữ quân sư Kokomi của quần đảo Watatsumi và tướng quân đại tài của quân kháng chiến đối đầu trực tiếp với quân đội Inazumi. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu ra mắt, cốt truyện của Kokomi không hề khiến cộng đồng fan hâm mộ hài lòng, thậm chí càng khó hiểu và thất vọng về hướng xây dựng thế giới và cốt truyện nhân vật của Genshin Impact hiện tại.

Genshin Impact: Cộng đồng than phiền mảng cốt truyện đang ngày càng nhạt, đặc biệt với Lôi Thần và Kokomi 2

Đối với Lôi Thần - một vị thần rõ ràng có tham gia vào cuộc chiến Ma Thần ngày xưa và thậm chí có liên quan đến cuộc thảm sát Khaenri'ah ngày xưa với khá nhiều khuất mắt - nhưng nhiệm vụ chúng ta nhận được chỉ có thể ví như một nhiệm vụ hẹn hò thông thường với một ít cốt truyện cô gái quê lên thành phố lớn. Nhưng mọi người vẫn có thể thông cảm được về điều này khi chúng ta vẫn còn khá nhiều thời gian để mở thêm cốt truyện cho Lôi Thần trong tương lai.

Genshin Impact: Cộng đồng than phiền mảng cốt truyện đang ngày càng nhạt, đặc biệt với Lôi Thần và Kokomi 3

Tuy nhiên, đối với Kokomi - một nhân vật không thật sự quan trọng trên đường khám phá thế giới đối với Nhà Lữ Hành và có thể chỉ gặp đúng một lần này - lại có cốt truyện nhạt nhẽo y hệt như hẹn hò của Ei. Điều đáng tiếc ở đây là câu chuyện nền của Kokomi khá thú vị: Cô là con cháu của nhà Sangonomiya - một dòng tộc cổ được hé lộ cốt truyện từ trailer của cô rằng "tổ tiên từng sinh sống dưới vực thẳm của đáy biển và cảm giác lần đầu được soi sáng bởi bầu trời đầy sao". Thậm chí, cộng đồng còn dự đoán rằng cô sẽ là một nhân vật hiểm ác đằng sau vẻ bề ngoài đáng yêu của mình để tạo thêm gây cấn cho câu chuyện tại Inazumi.

Với các chi tiết nhỏ này, Mihoyo có thể dễ dàng xây dựng một cốt truyện mới cho Kokomi khi cô giải quyết các gia đình trên đảo sau chiến tranh, từ đó dẫn đến giải quyết các nghi thức đặc biệt của dòng tộc để giới thiệu người chơi đến với các truyền thống cổ xưa của một tộc khá đặc biệt này (khi đảo Watatsumi có diện mạo khác hẳn hoàn toàn so với tất cả vùng đất hiện tại của Genshin). Thay vào đó, chúng ta lại có một cốt truyện nhàm chán về việc chấn chỉnh loạn lạc trong quân lính, một buổi tiệc ăn mừng (và không có hoạt động nào thú vị), Kokomi tướng quân tự đi thám thính, lên kế hoạch tấn công và cho người chơi tự muốn làm gì thì làm. Cuối cùng là buổi đàm phán khó hiểu với sự thiếu kiểm soát của quân kháng chiến và gần như chưa giải quyết được gì nhiều đối với tình trạng của hai bên.

Genshin Impact: Cộng đồng than phiền mảng cốt truyện đang ngày càng nhạt, đặc biệt với Lôi Thần và Kokomi 4

Nhìn lại những nhiệm vụ cốt truyện cho từng nhân vật trước đây, chúng ta không chỉ đơn giản chạy theo một nhân vật khác, trò chuyện và trải qua một ngày đơn giản cùng họ. Với Zhongli, mọi người được biết đến câu chuyện đáng buồn về vị Thần Muối và  người bạn cũ/ếch mập Azhdaha. Với Venti, chúng ta biết được thân phận thật sự của Venti trước khi có được hình dạng hiện tại qua câu chuyện của Stanley. Thậm chí, các nhân vật 5 sao khác (không phải Thần) như Hutao, Albedo, Kazuha, Ganyu đều mở ra một thế giới hoàn toàn mới chưa được biết đến và giúp gầy dựng câu chuyện có liên quan đến họ và tạo ra sự tò mò, muốn tìm hiểu thêm trong tương lai.

Genshin Impact: Cộng đồng than phiền mảng cốt truyện đang ngày càng nhạt, đặc biệt với Lôi Thần và Kokomi 5

Vấn đề lớn nhất ở đây có thể nằm ở việc Mihoyo đánh đổi cốt truyện đa dạng và bất ngờ để đổi lấy mẫu truyện "nhân vật nữ mạnh mẽ nhưng thật ra lại yếu mềm và có nhiều khuyết điểm" dễ liên hệ với mọi người (nhưng thật ra không liên hệ với ai). Với Ei có thể thông cảm khi cô chạy trốn khỏi thế giới tận ngàn năm không biết gì, nhưng Kokomi hoàn toàn không phù hợp với hướng phát triển nhân vật này. Cô được dựng hình tượng một quân sư tài giỏi có thể tiên đoán trước mọi tình huống có thể xảy ra, tuy nhiên hành động và cách xử lý của cô lại không tạo ra được cảm giác này. Mọi thứ bắt đầu ngay từ khi Teippei chết, các quyết định sau đó và ngay trong cốt truyện của cô, mọi quyết định đều không có tính tác động lớn đối với sự việc và không thật sự "đại tài" hay xuất sắc.

Genshin Impact: Cộng đồng than phiền mảng cốt truyện đang ngày càng nhạt, đặc biệt với Lôi Thần và Kokomi 6

Trước nhiều hướng phát triển kì lạ từ sự kiện, nhân vật đến cốt truyện trong Genshin Impact, Mihoyo có vẻ cần xem xét lại một số vấn đề đang bị cộng đồng game thủ lên tiếng quá nhiều để giữ được lửa đam mê trong game trước khi mọi người bắt đầu chán nản và tìm đến chân trời mới trong khi chờ đợi thay đổi xảy ra.

Genshin Impact: Cộng đồng than phiền mảng cốt truyện đang ngày càng nhạt, đặc biệt với Lôi Thần và Kokomi 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang