Người tái sinh thương hiệu Chanel: Karl Lagerfeld được Disney làm phim riêng

Karl Lagerfeld, người có công lớn trong việc tái sinh di sản từ thương hiệu thời trang đình đám nhất thế giới Chanel do Coco Chanel để lại sẽ được Nhà Chuột lựa chọn làm nhân vật chính trong bộ phim đặc biệt.

Nếu là một người am hiểu và ưa thích tìm hiểu về lĩnh vực thời trang, hẳn đã một lần bạn nghe đến cái tên Karl Lagerfeld? Đây chính là người đã có công rất lớn trong việc "tái sinh" ra thương hiệu Chanel, nối tiếp di sản rực rỡ của bà đầm Coco Chanel đồng thời thay đổi hoàn toàn nền thời trang đương đại. Tuy nhiên, năm 2019, Karl đã ra đi mãi mãi và để lại niềm tiếc thương vô hạn cho toàn giới mộ điệu trên thế giới. 

Người tái sinh thương hiệu Chanel: Karl Lagerfeld được Disney làm phim riêng

Tuy nhiên may mắn thay, di sản đồ sộ mà Karl Lagerfeld để lại cho ngành thời trang sẽ sớm được tái sinh thông qua loạt phim sắp tới do chính Disney chỉ đạo sản xuất. Theo tuyên bố của Chủ tịch Disney EMEA – Jan Koeppen vào ngày 31.08 vừa qua, Nhà chuột hiện đang lên kế hoạch sản xuất loạt phim dài 6 tập “Kaiser Karl” để kể về hành trình vươn tới đỉnh cao ngành thời trang của cố nhà thiết kế. 

Người tái sinh thương hiệu Chanel: Karl Lagerfeld được Disney làm phim riêng 2

Nội dung bộ phim sẽ là hành trình đầy đam mê từ năm 1958, khi Karl rời khỏi Balmain do nhận thấy khả năng của mình lớn hơn nhiều so với công việc trợ lý. Ông đầu quân cho Jean Patou và đảm nhiệm vai trò thiết kế dưới tên gọi Roland Karl. Sau đó, ông cũng rời nhà mốt này để trở thành nhà thiết kế tự do. Năm 1965, Karl trở thành nhà thiết kế chính cho Chloé. Đồng thời Fendi cũng mời ông hợp tác thiết kế dòng trang phục bằng lông thú cho hãng. Karl rời bỏ Chloé năm 1983, trở lại vào năm 1992 và lại rời đi vào năm 1997. Riêng với nhà Fendi, ông vẫn đảm nhiệm vị trí giám đốc sáng tạo cho đến cuối cuộc đời, song song với công việc tại Chanel. Câu chuyện xuyên suốt hành trình đi tìm và khẳng định giá trị bản thân chàng trai người Đức cho đến khi trở thành vị vua không ngai của thời trang Pháp và thế giới. Bên cạnh con đường đi lên lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tác phẩm đào sâu vào các mối quan hệ bạn bè - đối thủ của Karl với Yves Saint Laurent và Pierre Berge cho đến mối tình với Jacques de Bascher. 

Người tái sinh thương hiệu Chanel: Karl Lagerfeld được Disney làm phim riêng 3

Theo nhiều nguồn tin bên lề cho biết, nhà viết tiểu sử Raphaëlle Bacqué cũng sẽ cùng tham gia làm việc với đoàn phim cùng hai biên kịch của Kaiser Karl là Isaure Pisani-Ferry và Jennifer Have. Ngoài ra, dự án sẽ sớm được bấm máy tại Pháp trong thời gian sắp tới và dự kiến sẽ công chiếu vào ngày 19.02. 2022 nhằm kỉ niệm 3 năm ngày mất của phù thủy thời trang đại tài. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang