Shroud khiến cộng đồng tranh cãi khi so sánh giữa CSGo và Valorant - game nào khó hơn ?

Shroud là tuyển thủ vô cùng nổi tiếng của CSGO cũng đã có đôi lời nhận xét về drama so sánh độ khó giữa CSGO và Valorant

Nếu nói về tựa game FPS chiến thuật thì không 1 tựa game nào có thể nổi tiếng hơn CSGO và Valorant của Valve và RIOT. Mặc dù cả 2 tựa game này đều yêu cầu kỹ năng cực kỳ nhiều để có thể trở thành pro nhưng giữa 2 cộng đồng vẫn luôn luôn tranh cãi về vấn đề tựa game nào khó chơi hơn.

Shroud on Valorant vs CSGO

Cuộc tranh luận này kéo dài kể từ lúc Valorant xuất hiện và cho tới tận bây giờ vẫn chưa hề ngã ngũ. Mãi cho tới ngày hôm qua, Shroud - 1 tuyển thủ CSGO cực nổi tiếng trong cộng đồng game FPS đã lên tiếng về vấn đề này và mọi người đều rất vui vẻ lắng nghe ý kiến của anh.

Tuy nhiên, Shroud lại không hề đứng về 1 tựa game nào cả và anh giải thích tại sao cả 2 game đều có những thử thách rất riêng và điều này khiến người chơi của cộng đồng đó thích thú.

Shroud on Valorant vs CSGO

Cụ thể là trong chương trình stream giải đấu VCT Master Berlin Final, Shroud đã được người theo dõi hỏi rằng anh có nghĩ là Valorant khó hơn CSGO hay không ?

Trả lời cho câu hỏi này, anh giải thích tại sao 2 tựa game đều khó như nhau và nếu luôn luôn có so sánh là điều rất khó. Tuy nhiên, anh cũng nói rằng là cả 2 tựa game đều có cơ chế chiến thuật rất phức tạp và yêu cầu người chơi phải tốn hơn trăm giờ chơi để có thể thấu hiểu hết toàn bộ.

Nếu để nói về sự khác biệt thì đó chính là việc kiểm soát bản đồ giữa CSGO và Valorant.  Trong Valorant, việc kiểm soát được bản đồ luôn mang tính tương đối vì các kỹ năng của nhân vật sẽ khiến cho cục diện trận đấu thay đổi rất nhanh chóng.

" Tôi muốn nói rằng cả 2 game đều giống nhau, đều là những game cần kỹ năng cao và rất khó để nói game nào khó hơn game nào. Chiến thuật của 2 game đều là kiểm soát bản đồ nhưng trong Valorant việc kiểm soát bản độ lại khác rất nhiều so với CSGO".

Có thể nói với 1 người nổi tiếng và chuyên nghiệp như Shroud cũng dám nhận định và so sánh giữa 2 tựa game này vì điều đó rất phức tạp và dễ gây nên mẫu thuẫn giữa 2 cộng đồng game. 

Tuy Shroud đã nhận xét như thế nhưng có lẽ cuộc chiến so sánh giữa 2 cộng đồng CSGO và Valorant vẫn sẽ không bao giờ kết thúc cả. Điều này cũng giống như cộng đồng DOTA và LMHT vẫn war với nhau liên tục trong 1 thời gian rất dài và chắc chắn mâu thuẫn này sẽ tồn tại mãi mãi cho đến khi 1 trong 2 game tuyên bố đóng cửa.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang