Apple đưa Fortnite vào danh sách đen và có thể bị cấm game lên thiết bị Apple trong 5 năm

Rất nhiều người chơi thuộc cộng đồng IOS vẫn chưa lần nào được trải nghiệm game trên iPhone và Ipad. Và trong diễn biến mới đây thì có thể Fornite cũng không được xuất hiện trên các sản phẩm của Apple trong 5 năm tới.

Vừa mới đây, CEO của Epic Games, Ông Tim Sweeney đã đăng tải trên Twitter chia sẻ về kèo thua quá đau trước Apple tại tòa án và hãng phần cứng này đã chính thức đi vào danh sách đen của mọi nền tảng thiết bị mà Apple và phải chờ cho đến khi vụ kiện tụng này kết thúc hoàn toàn thì may ra tình hình mới sáng sủa  hơn được với Epic Games. Vụ việc kiện tụng này có thể kéo dài đến 5 năm và khiến cho Epic Games bị thiệt hại rất lớn so với dự tính ban đầu.

Theo bài đăng của Sweeney thì ông đã đăng tải bức thư mà Apple gửi đến Epic với nội dung chủ yếu là chắc chắn về quyết định sẽ không để tài khoản sử dụng hệ sinh thái của Apple mà Epic đã đăng ký  được kích hoạt lại. Quyết định này sẽ có tác dụng cho tới khi có phán quyết mới từ tòa án.

CEO của Epic: Apple đưa Fortnite vào danh sách đen, yêu cầu cấm game lên thiết bị Apple có thể kéo dài tới 5 năm - Ảnh 1.

Theo nhận xét của Sweeney thì vụ kiện này có thể sẽ phải kéo dài lên tới 5 năm mà cả 2 đều sẽ chịu thiệt hại đáng kể từ vụ kiện này.

Cuộc tranh chấp giữa Epic Games và Apple xuất phát từ sau khi bản cập nhật lớn của Fortnite trên IOS cho phép người chơi có thể nạp tiền thông qua 1 cổng thanh toán khác mà không cần phải sử dụng dịch vụ của Apple và điều này đã khiến cho nhà Táo khóa ngay tài khoản sử dụng các dịch vụ của Apple mà Epic đang sở hữu.

Diễn biến mới nhất của vụ kiện này từ thẩm phán Yvonne Gonzalez-Rogers đã yêu cầu Apple gỡ bỏ những hạn chế trong phương thức thanh toán của các ứng dụng hiện có trên App Store. Thêm vào đó thì phía Apple cũng không được phép ngăn cản các nhà phát triển hướng người dùng đến những phương thức thanh toán thay thế.

Theo như những quy định trước đây thì App Store yêu cầu những nhà phát triển game phải sử dụng phương thức thanh toán của Apple ngay bên trong ứng dụng và phía Apple sẽ thu phí 30% cho mỗi giao dịch, còn nhà phát triển sẽ nhận được 70% còn lại. Cũng bởi số tiền phí của Apple quá cao khiến cho nhiều nhà phát triển không thật sự có cảm tính với Apple, và Epic Games chính là một trong những hãng game tiên phong trong việc khởi kiện chống độc quyền của nhà táo khuyết. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang