Nhà bán lẻ Trung Quốc bày bán GPU "nguyên seal" với giá "rẻ như cho"

Toàn bộ GPU AMD & NVIDIA hiện có bán tại Trung Quốc, giá RTX 3090 Ti giảm tới 38% & 6900 XT xuống 37,5%.

Giá card đồ hoạ AMD & NVIDIA đã giảm "sâu" và không chỉ các dòng GPU đã qua sử dụng đang tràn ngập do các sàn điện tử đang ở tình trạng "lao dốc" mà còn cả các card đồ hoạ "nguyên seal" tại các cửa hàng trực tuyến khác nhau hiện có giá thấp hơn nhiều so với giá niêm yết.

Nhà bán lẻ Trung Quốc bày bán GPU nguyên seal với giá rẻ như cho

Theo các báo cáo đến từ Trung Quốc, lượng hàng tồn kho GPU mới nhất của NVIDIA và AMD vừa đến các cửa hàng và giá thấp hơn nhiều so với giá niêm yết so với thời điểm hiện tại. Giá GPU đã giảm chủ yếu do hai lý do, đầu tiên là sự điều chỉnh của thị trường GPU khiến giá tăng cao trong hai năm do các vấn đề về nguồn cung và hậu cần, và nguyên nhân khác là thị trường tiền ảo đang lao dốc dẫn đến một số card đồ họa đã qua sử dụng tràn ngập thị trường với giá siêu rẻ.

Bitcoin "chạm đáy" nhiều thợ đào buộc xả và bán GPU với giá rẻ bèo

Xem thêm: Phá sản, công ty build PC nổi tiếng thanh lý hàng nghìn linh kiện PC trực tuyến

Điều này dẫn đến việc các nhà bán lẻ trên toàn cầu điều chỉnh giá của card đồ hoạ NVIDIA & AMD. Theo danh sách bảng giá của Trung Quốc, cho thấy giá GPU mới hoàn toàn thấp hơn giá niêm yết tới 33%. 

Các dòng card duy nhất nằm trong phạm vi một chữ số dưới giá niêm yết là AMD Radeon RX 6950 XT ở -6,4% và NVIDIA GeForce RTX 3060 Ti ở -4,1%. Dòng card đồ họa khá mới được đặt ở trên cùng so với các GPU phổ biến nhất trong phân khúc phổ thông. Mặc dù vậy, những card đồ họa này hiện có thể được mua với giá thấp hơn giá niêm yết trong tình trạng còn "nguyên seal".

Nhà bán lẻ Trung Quốc bày bán GPU nguyên seal với giá rẻ như cho  3

Xem thêm: Bitcoin "chạm đáy" nhiều thợ đào buộc xả và bán GPU với giá rẻ bèo 

NVIDIA GeForce RTX 3090 Ti đang được bán với giá thấp hơn MSRP -38% trong khi AMD Radeon RX 6900 XT đang được bán với giá thấp hơn -37,5% so với MSRP. GeForce RTX 3080 Ti và RTX 3090 cũng đã giảm giá khá mạnh lần lượt là -29% và -33%. Một điều bạn cũng cần biết là MSRP chính thức cho các card đồ họa này cao hơn một chút ở Trung Quốc do thuế VAT. Vì vậy, giờ đây các card đồ họa này không chỉ thấp hơn MSRP của chúng mà còn thấp hơn MSRP quốc tế (đã trừ VAT).

Nhà bán lẻ Trung Quốc bày bán GPU nguyên seal với giá rẻ như cho  4

Dựa vào mức giá, trong một vài tháng nữa, chúng ta có thể nhận được RTX 3090 ở mức hoặc dưới 1000 USD và tương tự với dòng sản phẩm GPU AMD. Cả AMD và NVIDIA đều đang dọn kho GPU của mình để nhường chỗ cho các card đồ họa thế hệ tiếp theo dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang