Phá sản, công ty build PC nổi tiếng thanh lý hàng nghìn linh kiện PC trực tuyến

Thủ tục phá sản nhanh chóng giúp công ty thanh lý hai lô hàng với hàng nghìn linh kiện PC để trả nợ.

Artesian Builds, một công ty chuyên build PC gần đây đã tuyên bố phá sản sau một chương trình GA trực tuyến, trong đó CEO của công ty đưa ra một số quyết định rất đáng ngờ, sẽ bán đấu giá hàng loạt phần cứng vào ngày mai trên Zoom.

PC Gamer báo cáo rằng các bộ phận từ các trang web California và Bắc Carolina của công ty bao gồm nhiều card đồ họa, CPU, PSU, RAM, main và thậm chí cả PC được chế tạo một phần. Các lô hàng đang được bán bớt dưới dạng các giao dịch mua kết hợp với giá thầu tối thiểu từ 5.000 USD trở lên — Artesian Builds được cho đang tồn kho các linh kiện trị giá 917.595 USD tại thời điểm đóng cửa tại thời điểm đóng cửa. Vì vậy, cuộc đấu giá có khả năng thu hút các công ty build PC khác hơn là các khách hàng đơn lẻ.

Phá sản, công ty build PC nổi tiếng đấu giá hàng nghìn linh kiện PC trực tuyến

Xem thêm: Nên mua Laptop hay PC để chơi game? Đây là câu trả lời dành cho bạn 

Công ty được liệt kê là có khoảng 1,37 triệu USD trong các đơn đặt hàng chưa được thực hiện. Một cựu nhân viên cho biết Artesian Builds đang kết thúc với hàng trăm đơn đặt hàng chưa thanh toán cho PC gaming đã được build sẵn và một số khách hàng đang phải vật lộn để lấy lại tiền. Việc bán hàng tồn kho sẽ đi đến đâu trong việc giải quyết vấn đề này vẫn chưa rõ ràng.

Các sản phẩm tồn kho và được đấu giá bao gồm: 

  • 43 PC đã được build
  • 413 case
  • 360 CPU
  • 359 PSU
  • 219 RAM
  • 283 tản nhiệt
  • 167 SSD + HDD
  • 59 card đồ họa
  • 346 mainboard

Phá sản, công ty build PC nổi tiếng đấu giá hàng nghìn linh kiện PC trực tuyến

Cuộc đấu giá cũng bao gồm các tài sản vô hình của Artesian Builds: doanh nghiệp và tên miền, danh sách những người có ảnh hưởng gồm khoảng 1.000 tên và email, và thương hiệu. Công ty cũng bán một danh sách khách hàng với khoảng 10.000 tên và email của những người mua trong ba năm qua, mặc dù điều này được cho là rò rỉ thông tin người tiêu dùng.

Phá sản, công ty build PC nổi tiếng đấu giá hàng nghìn linh kiện PC trực tuyến

Xem thêm: 7 điều cần tránh khi tự build PC tại nhà

Mọi thứ nhanh chóng tuột dốc sau một trong những buổi give away trực tuyến của Artesian Builds và nữ streamer Kiapiaa là người dành chiến thắng. Tuy nhiên, sau khi xem xét điều kiện nhận giải, Giám đốc điều hành Noah Katz đã quyết định "ngâm" giải thưởng vì lượng người theo dõi củ Kiapiaa ít hơn 5000 và trong vòng 3 tháng qua không ai nhấn vào đường link giới thiệu Artesian của cô ta cả

Intel cùng với nhiều người khác đã đứng về phía Kiapiaa. Katz có đăng bài xin lỗi nhưng sau đó đã xóa đi. Kiapiaa cho biết cuối cùng thì cô được trao phần quà giveaway nhưng quyết định không nhận nó.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang