Elon Musk bị kiện với cáo buộc dụ dỗ các nhà đầu tư đổ tiền vào Dogecoin

Với việc đồng Dogecoin đang xuống giá một cách trầm trọng thì Elon Musk cũng không thoát khỏi cảnh bị vạ lây bởi những nhà đầu tư

Theo như trang Bloomberg đăng tin thì mới đây, một công dân người Mỹ có tên Keith Johnson đã chính thức đâm đơn kiện Elon Musk, kèm theo đó là hai công ty của vị CEO này bao gồm SpaceXTesla. Nội dung của đơn kiện cáo đó là người này cáo buộc Elon Musk đã có hành vi dụ dỗ các nhà đầu tư vào đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE), gây ra những thiệt hại nặng nề cho họ.

Xem thêm: Nhóm hacker Triều tiên bị cáo buộc rửa hơn 5,4 tỷ USD trên Binance

elon musk bị kiện vì dogecoin

Keith Johnson tuyên bố rằng anh là đại diện cho một nhóm những nhà đầu tư bị mất tiền vào việc đầu tư Dogecoin kể từ tháng 04/2019, đồng thời yêu cầu phía Elon Musk bồi thường cho họ một số tiền lên đến 258 tỷ USD. Ngoài ra thì Johnson cũng mong muốn rằng tòa án liên bang đặt tại New York cũng nên có những động thái ngăn chặn Elon Musk và những công ty của mình quảng bá cho đồng Dogecoin, kèm theo đó là tuyên bố Dogecoin là một hình thức đánh bạc theo luật pháp của liên bang và tiểu bang.

Trong đơn kiện của Johnson cũng có nêu thêm rằng:

"Phía bị đơn đã thông tin sai lệch rằng Dogecoin là một khoản đầu tư hợp pháp trong khi nó không có giá trị gì cả."

Sau khi đơn kiện này được công khai thì phía Elon Musk vẫn chưa có bất kì phát ngôn chính thức nào liên quan đến sự việc lần này. Ở thời điểm hiện tại, đồng DOGE đang có giá là 0.057 USD, giảm gần 93% từ đỉnh 0.73 USD tháng 05/2021. Đây cũng là thời điểm mà Elon Musk đang có những hành động "lăng xê" cho đồng tiền này tại thị trường Mỹ.

Xem thêm: Hacker hé lộ 137GB tin nhắn Telegram, vạch trần những bê bối của ngành công nghiệp tiền ảo

elon musk bị kiện vì dogecoin

Kể từ tháng 2 năm 2021 thì Elon Musk và công ty của mình đã tiếp xúc với lĩnh vực tiền mã hóa với một khoản đầu tư vào Bitcoin. Cho đến hiện nay thì Tesla vẫn đang duy trì một khoản đầu tư lên đến 1,3 tỷ USD đối với Bitcoin, dù không còn hỗ trợ đồng tiền mã hóa có giá trị lớn nhất thế giới này. Nguyên do từng được Elon Musk đưa ra đó chính là những lo ngại liên quan đến môi trường, bởi hoạt đồng "đào coin" được vận hành theo cơ chế Proof-of-Work.

Tất nhiên việc duy trì khoản đầu tư vào BTC được Elon Musk khẳng định là để "phòng ngừa lạm phát".

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang