Nhóm hacker Triều tiên bị cáo buộc rửa hơn 5,4 tỷ USD trên Binance

Trong khoảng thời gian 5 năm từ 2017 đến 2021, Binance đã rửa hơn 2,35 tỷ USD trong các giao dịch tiền ảo thu được một cách dễ dàng.

Nhóm hacker nổi tiếng, Lazarus Group được bảo trợ bởi Triều Tiên, được cho là đã rửa 5,4 triệu USD tiền trên sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng Binance.

Theo Reuters, việc rửa tiền đã được thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, vào năm 2020. Nhóm tin tặc Lazarus đã đánh cắp tiền bất hợp pháp từ một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Slovakia, Eterbase.

Trong quá trình rửa tiền, nhóm hacker này đã mở nhiều tài khoản ẩn danh để lừa sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Sau đó, nhóm đã gửi số tiền bị đánh cắp đến các tài khoản khác nhau đã được tạo trên Binance.

Nhóm hacker Triều tiên bị cáo buộc rửa hơn 2,3 tỷ USD trên Binance

Xem thêm: FBI và CSIA cảnh báo các công ty crypto về cuộc tấn công của hacker Triều Tiên

Theo báo cáo của U.Today, trong khoảng thời gian 5 năm từ 2017 đến 2021, Binance đã rửa hơn 2,35 tỷ USD trong các giao dịch tiền ảo thu được một cách dễ dàng.

Nhóm hacker Lazarus nổi tiếng vào đầu những năm 2010 sau khi phát động một chiến dịch gián điệp mạng chống lại chính phủ Hàn Quốc. Nhóm sau đó đã thu hút sự đưa tin rộng rãi của các phương tiện truyền thông sau khi chiếm quyền điều khiển xưởng phim Sony Pictures và làm rò rỉ dữ liệu đã phân loại của hãng, bao gồm một số bản sao của bộ phim chưa được phát hành sau đó.

Nhóm hacker Triều tiên bị cáo buộc rửa hơn 2,3 tỷ USD trên Binance

Xem thêm: FBI cáo buộc nhóm hacker khét tiếng của Triều Tiên đứng sau vụ tấn công Axie Infinity

Nhóm hacker khét tiếng cũng đứng sau chiến dịch ransomware WannaCry lây nhiễm hàng trăm nghìn máy tính vào năm 2014. Sau khi tiền ảo trở thành dần phổ biến vào năm 2017, Lazarus bắt đầu nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinlink.

U.Today đưa tin, các nhà chức trách Mỹ đã tìm ra nhóm hacker đứng sau vụ hack Ronin trị giá 625 triệu USD xảy ra vào đầu năm nay. Một phần trong số này đã được rửa sạch với sự hỗ trợ của giao dịch ẩn danh TornadoCash. Vào cuối tháng 4, Binance đã thu hồi một số tiền liên quan đến vụ trộm Ronin.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang