Nhóm hacker Triều tiên bị cáo buộc rửa hơn 5,4 tỷ USD trên Binance

Trong khoảng thời gian 5 năm từ 2017 đến 2021, Binance đã rửa hơn 2,35 tỷ USD trong các giao dịch tiền ảo thu được một cách dễ dàng.

Nhóm hacker nổi tiếng, Lazarus Group được bảo trợ bởi Triều Tiên, được cho là đã rửa 5,4 triệu USD tiền trên sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng Binance.

Theo Reuters, việc rửa tiền đã được thực hiện trên sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, vào năm 2020. Nhóm tin tặc Lazarus đã đánh cắp tiền bất hợp pháp từ một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Slovakia, Eterbase.

Trong quá trình rửa tiền, nhóm hacker này đã mở nhiều tài khoản ẩn danh để lừa sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Sau đó, nhóm đã gửi số tiền bị đánh cắp đến các tài khoản khác nhau đã được tạo trên Binance.

Nhóm hacker Triều tiên bị cáo buộc rửa hơn 2,3 tỷ USD trên Binance

Xem thêm: FBI và CSIA cảnh báo các công ty crypto về cuộc tấn công của hacker Triều Tiên

Theo báo cáo của U.Today, trong khoảng thời gian 5 năm từ 2017 đến 2021, Binance đã rửa hơn 2,35 tỷ USD trong các giao dịch tiền ảo thu được một cách dễ dàng.

Nhóm hacker Lazarus nổi tiếng vào đầu những năm 2010 sau khi phát động một chiến dịch gián điệp mạng chống lại chính phủ Hàn Quốc. Nhóm sau đó đã thu hút sự đưa tin rộng rãi của các phương tiện truyền thông sau khi chiếm quyền điều khiển xưởng phim Sony Pictures và làm rò rỉ dữ liệu đã phân loại của hãng, bao gồm một số bản sao của bộ phim chưa được phát hành sau đó.

Nhóm hacker Triều tiên bị cáo buộc rửa hơn 2,3 tỷ USD trên Binance

Xem thêm: FBI cáo buộc nhóm hacker khét tiếng của Triều Tiên đứng sau vụ tấn công Axie Infinity

Nhóm hacker khét tiếng cũng đứng sau chiến dịch ransomware WannaCry lây nhiễm hàng trăm nghìn máy tính vào năm 2014. Sau khi tiền ảo trở thành dần phổ biến vào năm 2017, Lazarus bắt đầu nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinlink.

U.Today đưa tin, các nhà chức trách Mỹ đã tìm ra nhóm hacker đứng sau vụ hack Ronin trị giá 625 triệu USD xảy ra vào đầu năm nay. Một phần trong số này đã được rửa sạch với sự hỗ trợ của giao dịch ẩn danh TornadoCash. Vào cuối tháng 4, Binance đã thu hồi một số tiền liên quan đến vụ trộm Ronin.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang