"Ngày tàn" cổng Lightning Apple sẽ được quyết định vào ngày mai

Apple phản đối chính sách của EU.

Các nước thuộc Liên minh Châu Âu và các nhà lập pháp EU sẽ thống nhất về một cổng sạc chung cho điện thoại, máy tính bảng và tai nghe vào ngày 7 tháng 6. Trong khi chính sách một cổng sử dụng USB-C này đã bị Apple chỉ trích nặng nề.

Đề xuất về một cổng sạc điện thoại duy nhất được Ủy ban châu Âu đưa ra lần đầu tiên cách đây hơn một thập kỷ sau khi người dùng iPhone và Android phàn nàn về việc phải sử dụng các bộ sạc khác nhau cho điện thoại của họ.

"Ngày tàn" cổng Lightning Apple sẽ được quyết định vào ngày mai

Xem thêm: Liên minh Châu Âu đề xuất buộc Apple phải đưa USB-C lên iPhone, iPad và AirPods

Đầu tiên, Apple, được sạc từ cáp Lightning trong khi các thiết bị chạy Android được cấp nguồn bằng đầu nối USB-C.

Theo báo cáo của Reuters, các vấn đề nổi bật khác, bao gồm mở rộng phạm vi đề xuất cho laptop, là yêu cầu chính của các nhà lập pháp EU có khả năng ảnh hưởng đến Samsung và Huawei và các nhà sản xuất thiết bị khác.

Vào ngày mai, Apple có thể bị áp đặt vào tình thế buộc hãng phải loại bỏ cổng kế nối Lightning. Vì đây là luật ở EU, câu hỏi đặt ra là liệu Apple có muốn sử dụng các cổng khác nhau ở Mỹ và châu Âu hay không.

"Ngày tàn" cổng Lightning Apple sẽ được quyết định vào ngày mai

Trước đây, "nhà Táo" cũng chia sẻ việc sử dụng các kết nối chuẩn quốc tế lỗi thời không phù hợp đã kìm hãm sự đổi mới và buộc người dùng phải thay bộ sạc mới, tạo ra một đống rác thải điện tử.

Cổng kết nối Lightning, được dùng để hỗ tợ sạc một số sản phẩm của Apple và truyền dữ liệu trên các thiết bị như iPhone và iPad. Đầu nối đã thay thế đầu nối đế cắm 30 chân khó sử dụng vào tháng 9 năm 2012 bằng 8 chân mang lại trải nghiệm gọn gàng hơn so với người tiền nhiệm. Các thiết bị đầu tiên sử dụng cổng Lightning bao gồm iPhone 5, iPod touch thế hệ thứ năm và iPod nano thế hệ thứ bảy.

"Ngày tàn" cổng Lightning Apple sẽ được quyết định vào ngày mai

Xem thêm: Apple đang thử nghiệm iPhone USB-C, báo hiệu ngày "tận thế" của cồng Lightning

Trong những năm qua, Apple tiếp tục gắn bó với cổng Lightning ngay cả khi người dùng muốn iPhone chuyển sang cổng USB-C, cổng được sử dụng để sạc và truyền dữ liệu trên hầu hết các thiết bị trên thế giới, bao gồm cả điện thoại Android. 

Cho đến nay, Apple đã hạn chế sản xuất chuẩn kết nối này và đưa nó sang một dạng phụ kiện độc quyền của Apple, công ty kiếm tiền từ việc bán các loại cáp như vậy.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang