Màn hình 144Hz vs 240 Hz: Điểm khác biệt giữa hai màn hình này là gì?

Màn hình 144Hz vs 240 Hz có khác biệt gì không?

 

Tốc độ làm mới của màn hình là tần số mà màn hình có thể hiển thị các khung hình trên giây. Màn hình 60Hz sẽ có thể làm mới hoàn bộ màn hình 60 lần mỗi giây và màn hình 240Hz có thể làm tương tự với 240 lần mỗi giây. 

Chơi game ở FPS cao hơn không thể giải thích bằng lời mà bạn cần phải trải nghiệm chân thực. Khi chuyển từ màn hình 60Hz sang màn hình 144Hz, sự khác biệt rõ ràng như ban ngày và ban đêm.

Tựa game chạy trong mượt mà hơn trông thấy, giúp bạn có lợi thế hơn các tựa game cạnh tranh như Valorant và CS:GO. Nhưng khi chuyển từ màn hình 144Hz sang 240Hz, đó là câu chuyện khác. 

Màn hình 144Hz vs 240 Hz: Điểm khác biệt giữa hai màn hình này là gì?

Xem thêm: Một số mẹo giúp góc gaming đẹp lung linh mà mọi game thủ đều mơ ước

 

Bạn nên chuyển từ màn hình 144Hz sang màn hình 240Hz không? 

Nếu bạn là một game thủ thích cạnh tranh, bạn sẽ biết FPS ảnh hưởng đến hiệu suất như thế nào. FPS càng cao càng tốt và tựa game chạy ở 240Hz sẽ cải thiện hiệu suất của bạn.  

Nhưng nếu bạn đã sử dụng màn hình 144Hz, bạn cần cân nhắc một số yếu tố trước khi chuyển sang màn hình 240Hz tốt hơn. 

Đầu tiên, màn hình 240Hz đắt hơn màn hình 144Hz. Một game thủ không chuyên nên sở hữu một màn hình 144Hz hoặc thậm chí là 60Hz là đủ. 

Thứ hai, nếu bạn sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để mua màn hình 240 Hz, bạn cần đảm bảo rằng PC của bạn có thể chạy hầu hết các tựa game ở 240 Hz hoặc cao hơn.

Màn hình 144Hz vs 240 Hz: Điểm khác biệt giữa hai màn hình này là gì?

Tiêu chuẩn hiện tại cho các tựa game console vẫn là 60 FPS và việc có màn hình tốc độ làm mới cao hơn sẽ không tạo ra sự khác biệt đáng kể.

Thật vô bổ khi mà tựa game của bạn vẫn sẽ chạy ở FPS thấp hơn và không sử dụng hết tốc độ làm mới cao trong khi bạn lại muốn sở hữu một màn hình có tốc độ làm mới cao. Thay voà đó, bạn có thể chi tiền để nâng cấp các linh kiệncủa PC, để có thể chạy các tựa game yêu thích của mình ở mức tối thiểu 240 FPS.

Bạn cũng cần biết rằng có những màn hình 360 Hz trên thị trường với tất cả các tính năng cần thiết mà một game thủ yêu cầu, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm loại tốt nhất thì 240 Hz phải không.

Xem thêm: 5 mẹo giúp tăng tuổi thọ cho PC gaming của bạn

 

Kết luận 

Việc nên trang bị màn hình 240 Hz hay không đều phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Nếu bạn là một game thủ console, không cần phải có màn hình 240 Hz, vì 144 Hz là đủ.

Nếu bạn là một game thủ bình thường chơi các trò chơi phiêu lưu hành động, 144 Hz vẫn là quá đủ vì những trò chơi đó không yêu cầu tốc độ làm mới cao. 

Màn hình 144Hz vs 240 Hz: Điểm khác biệt giữa hai màn hình này là gì?

Nhưng nếu bạn là một game thủ những tựa game mang tính cạnh tranh cao, FPS góc nhìn thứ nhất, game sinh tồn thì việc sở hữu màn hình 240 Hz là một lựa chọn không hề tồi. Màn hình có tốc độ làm mới nhanh hơn sẽ tạo ra sự khác biệt về hiệu suất và giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ. 

Nhưng bạn là game thủ có ngân sách “dày” hơn và sở hữu cấu hình PC có thể chạy game FPS cao, bạn thậm chí có thể mua màn hình 360 Hz, với tốc độ làm mới cao nhất thị trường hiện tại sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn trong hầu hết mọi tựa game. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact tiếp tục lọt vào Top 5 Players' Voice của The Game Awards trước sự bất ngờ của cộng đồng game thủ

Genshin Impact tiếp tục lọt vào Top 5 Players' Voice của The Game Awards trước sự bất ngờ của cộng đồng game thủ

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Tưởng chừng như rớt ngay từ vòng gửi xe, tuy nhiên Genshin Impact tiếp tục chứng minh về sức mạnh của cộng đồng game thủ khi lọt vào Top 5 trong hạng mục Players' Voice của The Game Awards 2023 - chuẩn bị tranh cử với những tựa game hay nhất trong năm.

Game Online
Lên đầu trang