Chipset A16 của Apple có thể sẽ sử dụng nút quy trình TSMC 5nm

MacBook Air mới cũng có thể tiếp tục sử dụng chip M1 hiện tại

Apple được cho là sẽ dựa vào những cải tiến về kiến ​​trúc và chuyển sang bộ nhớ LPDDR5 và chỉ sử dụng chip mới trong dòng iPhone Pro của họ.

Trong một loạt tweet ngày hôm nay, nhà phân tích Ming-Chi Kuo chỉ ra rằng chipset A16 sắp tới của Apple có thể tiếp tục sử dụng nút quy trình N5P của TSMC, tương tự như người tiền nhiệm A15. Quyết định này được đưa ra vì xưởng sản xuất Đài Loan sẽ không thể sản xuất đủ chip trên nút N3 mới trong năm nay để đáp ứng nhu cầu. Trong khi đó, N4P, một phiên bản cải tiến khác của quy trình N5, sẽ chỉ bắt đầu được sản xuất hàng loạt vào năm sau.

Chipset A16 sắp được ra mắt có thể sẽ sử dụng nút quy trình TSMC 5nm

Xem thêm: Những cải tiến trên iPhone 14 Pro mà bạn chưa biết

Điều này khiến Apple phải lựa chọn giữa N4 và N5P, với nút thứ hai là nút hoạt động tốt hơn (và có lẽ đắt hơn). Không có khả năng công ty sẽ chuyển sang quy trình GAAFET 3 nm của Samsung, vì chip A-series cuối cùng không được sản xuất độc quyền bởi TSMC là A9, ra mắt vào năm 2015.

Chipset A16 sắp được ra mắt có thể sẽ sử dụng nút quy trình TSMC 5nm

 Apple dự kiến ​​sẽ chỉ trang bị chip mới cho các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp hơn , thay vào đó là các mẫu còn lại được trang bị chip A15.

Kuo cũng nhắc lại rằng bản làm mới MacBook Air sắp tới có thể tiếp tục sử dụng chip M1 thay vì ra mắt với M2 mới. Laptop mới được đồn đại sẽ đi kèm với một thiết kế hoàn toàn mới, điều mà Apple tin rằng đây là một đặc điểm giúp thiết bị bạn chạy nhất trong năm.

Chipset A16 sắp được ra mắt có thể sẽ sử dụng nút quy trình TSMC 5nm

Xem thêm: Các mẫu iPhone 14 Pro có thể là thiết bị duy nhất sử dụng chip A16 mới

Công ty Cupertino sẽ chọn ra mắt M2 SoC vào năm sau trên bản cập nhật dòng MacBook Pro. Điều này cũng sẽ cho phép họ tận dụng lợi thế của nút N4P hoặc N3 nâng cao hơn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang