Mẹo bỏ điện thoại ướt vào gạo có thể khiến thiết bị của bạn trở thành "cục gạch"

Mẹo bỏ điện thoại vào thùng gạo đã tồn tại từ rất lâu và có thể bạn cũng đã từng làm theo. Câu hỏi là thủ thuật này bắt nguồn từ đâu? 

Mẹo bắt nguồn từ đâu? 

Mẹo bỏ điện thoại ướt vào gạo có thể khiến thiết bị của bạn trở thành cục gạch

Mẹo bỏ điện thoại vào thùng gạo đã tồn tại từ rất lâu và có thể bạn cũng đã từng làm theo. Câu hỏi là thủ thuật này bắt nguồn từ đâu? 

Một trong những ví dụ nổi bật đầu tiên về “mẹo” bỏ điện thoại vào thùng gạo được khuyến nghị bắt nguồn từ một bài đăng của Lifehacker từ tháng 6 năm 2007. Và thông tin cũng xác nhận rằng gaọ có thể "hút hết nước bên trong thiết bị".

Thủ thuật này chắc chắn đã có trước điện thoại thông minh, nhưng nó thực sự trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều người bắt đầu mang theo các thiết bị đắt tiền, mỏng manh không chống nước . Mọi người muốn biết phải làm gì khi bị rơi điện thoại vào nước và mẹo nhỏ đã lấp đầy nhu cầu đó.

Xem thêm: Điện thoại của bạn có chứa virus? Bạn có thể kiểm tra với những bước này

Mẹo có tác dụng hay không?

Đây là sự thật phũ phàng về việc cho điện thoại ướt vào gạo - nó hoàn toàn không có tác dụng gì. Gạo không có khả năng hút ẩm thần kỳ. Điều này tương tự như việc bạn đặt điện thoại vào một chiếc bát hoàn toàn trống rỗng.

Gạo có một số khả năng hấp thụ nước từ những thứ ẩm ướt, nhưng nó rất yếu. Thêm vào đó, điều đó không giải quyết được vấn đề chính. Ngay cả chất hút ẩm mạnh như silica gel cũng không thể tiếp xúc với chất lỏng gây hại nhất ở bên trong điện thoại.

Ngược lại, gạo còn gây hại cho điện thoại của bạn. “Bụi” gạo mịn có thể lọt vào các cổng và trộn với nước để tạo ra một chất giống như bột nhão khó loại bỏ hơn.

Xem thêm: Genshin Impact: Tổng hợp smartphone Snapdragon từ tầm trung đến cao cấp cho game thủ

Phải làm gì khi điện thoại bị ướt? 

Mẹo bỏ điện thoại ướt vào gạo có thể khiến thiết bị của bạn trở thành cục gạch

Nếu điện thoại của bạn bị ngập trong nước, điều đầu tiên bạn cần làm ngay lập tức là tắt nguồn. Đừng cố bật nguồn nếu nước đã vào điện thoại. Sau đó, bạn nên mở bất cứ thứ gì có trên điện thoại bao gồm: vỏ điện thoại, khay thẻ SIM, khay thẻ nhớ microSD và pin (nếu nó thậm chí có thể tháo rời).

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng quạt hoặc khí nén để thổi nước ra khỏi các cổng. Tuy nhiên, điều đó sẽ không ảnh hưởng gì đến nước lọt vào bên trong điện thoại. Để tự loại bỏ nước đó, bạn cần mở nó ra. Từ đó, bạn có thể lau nó bằng cồn isopropyl 90% + hoặc đặt nó trước quạt.

Chúng ta có thể sẽ không bao giờ biết người đầu tiên nghĩ ra việc đặt chiếc điện thoại ướt vào thùng gạo, nhưng "mánh khóe" đã tồn tại quá lâu. Rất may, phần lớn điện thoại thông minh ngày nay đều có khả năng chống nước ở một mức độ nào đó. Tốt hơn hết bạn nên thực hiện những thao tác trên để tránh việc làm hỏng điện thoại của bạn trong thời gian dài và tránh lãng phí cơm gạo. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang