Điều gì sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2022: iOS 16, macOS 13, watchOS 9,...

Đây là những gì bạn nên mong đợi từ sự kiện WWDC 2022 của Apple vào ngày 6 tháng 6 tới.

Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC năm nay vào ngày 6 tháng 6. Công ty sẽ công bố một loạt các bản cập nhật phần mềm mới cho các nhà phát triển, bao gồm iOS 16, iPadOS 15, macOS 13, watchOS 9, v.v...

Điều gì sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2022: iOS 16, macOS 13, watchOS 9,...

Ngoài ra, có nhiều khả năng công ty cũng sẽ công bố phần cứng mới tại sự kiện của mình. Dưới đây là một số thông tin về sự kiện WWDC 2022 mà bạn cần biết. 

 

iOS 16

Điều gì sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2022: iOS 16, macOS 13, watchOS 9,... 2

Apple sẽ công bố iOS 16 sắp tới của mình cho các nhà phát triển với rất nhiều thay đổi và bổ sung mới. Một lượng lớn các cải tiến hướng tới tương lai như các ứng dụng mới và các cách tương tác mới với hệ thống. Hơn nữa, hệ điều hành cũng có thể mang đến những thay đổi trong Thông báo và các tính năng theo dõi sức khỏe mới . Apple có thể trang bị lại giao diện iOS 16 để phù hợp hơn với màn hình trên các mẫu iPhone 14 Pro. Nhưng đối với các mẫu màn hình tai thỏ còn lại, có thể sẽ không có gì thay đổi.

Xem thêm: Apple công bố thời gian chính thức WWDC 2022, sự kiện công bố iOS 16/ iPadOS 16

 

iPadOS 16

iPadOS 16 được đồn đại sẽ mang đến các tính năng đa nhiệm mới. Điều này là do iPad ngày càng nhanh hơn với mỗi lần nâng cấp và bộ vi xử lý dòng M mới rất nhanh để xử lý các ứng dụng chính thức như Photoshop hoặc Final Cut Pro. 

Trước đây cũng có thông tin cho rằng Apple có thể đang làm việc trên một giao diện đa nhiệm mới. Điều này có khả năng sẽ thu hẹp khoảng cách giữa iPadOS và macOS mà người dùng đã mong đợi trong một thời gian.

 

macOS 13

Điều gì sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2022: iOS 16, macOS 13, watchOS 9,... 3

macOS 13 có khả năng vay mượn các tính năng từ iOS 16 và iPadOS 16 như năm ngoái với SharePlay và Shortcuts. Mặc dù không có thông tin chi tiết cụ thể, nhưng những gì chúng ta nên mong đợi từ macOS 13 tại WWDC 2022 là các biểu tượng và cải tiến được thiết kế lại trên toàn hệ điều hành. 

Apple có thể điều chỉnh giao diện của macOS với iOS và iPadOS để hợp lý hóa hình ảnh trên bảng. Điều này là do với Apple Silicon, chúng ta có thể chạy các ứng dụng iOS và iPadOS nguyên bản trên hệ thống và sẽ chỉ có ý nghĩa hơn nếu toàn bộ hệ thống được thiết kế liền mạch.

 

watchOS 9

Điều gì sẽ xuất hiện tại sự kiện WWDC 2022: iOS 16, macOS 13, watchOS 9,... 4

Tại sự kiện WWDC 2022, watchOS 9 dự kiến ​​sẽ đi kèm với một chế độ tiết kiệm năng lượng mới giúp giảm mức tiêu thụ điện năng của Apple Watch. Chế độ mới sẽ không giới hạn chức năng của thiết bị nhưng giảm năng lượng nhằm kéo dài tuổi thọ pin. 

Về mặt sức khỏe và thể chất, watchOS 9 dự kiến ​​sẽ mở rộng tính năng phát hiện rung nhĩ để đo "gánh nặng" hoặc tần suất một người ở trạng thái trong bao lâu. Ngoài ra, Apple cũng sẽ thêm các loại và chỉ số tập luyện mới trong ứng dụng Workout. Đối với hình ảnh, công ty có thể sẽ thêm các mặt đồng hồ mới để có một cái nhìn mới mẻ hơn.

Xem thêm: Danh sách các dòng iPhone có khả năng tương tích với iOS 16 sắp tới
 

tvOS 16

Các bản cập nhật tvOS luôn có quy mô nhỏ khi nói đến các tính năng mặt trước. Bản cập nhật tvOS 16 sắp tới sẽ có khả năng mang đến những bộ bảo vệ màn hình mới. Sẽ có một lượng lớn các cải tiến mới nhưng vẫn chưa có gì cụ thể được đề cập cho đến nay. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm chi tiết về phần sụn, ngay khi có thêm thông tin chi tiết.

 

MacBook Air và MacBook Pro

Trước đây đã có tin đồn rằng Apple sẽ ra mắt iMac Pro vào mùa hè. Ngoài ra, các mẫu MacBook Air và MacBook Pro mới cũng được cho là sẽ được trang bị chip M2 mới của Apple . Các mẫu MacBook Air và MacBook Pro mới dự kiến ​​sẽ có thiết kế mới.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang