Nga ra mắt RuStore, kho ứng dụng Android độc lập thay thế Google Play Store

VK, còn được biết là "Facebook Rusia", cho biết một phiên bản beta của cửa hàng ứng dụng, được gọi là RuStore, hiện đang có sẵn cho người dùng Android.

Tập đoàn VK của Nga đã ra mắt cửa hàng ứng dụng của riêng mình vào ngày 24 tháng 5. Đây là sản phẩm mới nhất trong nỗ lực tự chủ hàng loạt các dịch vụ kỹ thuật số trong nước của Điện Kremlin hậu thuẫn nhằm tạo ra một dịch vụ trong nước nhằm thay thế các dịch vụ đối thủ từ phương Tây.

VK, còn được biết là "Facebook Rusia", cho biết một phiên bản beta của cửa hàng ứng dụng, được gọi là RuStore, hiện đang có sẵn cho người dùng Android.

Nga ra mắt RuStore, kho ứng dụng Android độc lập thay thế Google Play Store

Xem thêm: Hậu lệnh trừng phạt của Mỹ, Nga chuyển sang dùng chip Trung Quốc

AppleAlphabet của Google, hai cửa hàng ứng dụng lớn nhất thế giới, đã hạn chế quyền truy cập của người dùng ở Nga để đáp trả hành động của Moscow ở Ukraine.

Mặt khác, Điện Kremlin tiếp tục khuyến khích sự phát triển nhanh chóng của các kho ứng dụng truyền thông, thay thế trong nước và đã đẩy nhanh các chiến dịch trong nhiều năm nhằm thực hiện quyền kiểm soát không gian mạng, chẳng hạn như hạn chế quyền truy cập vào Instagram của Meta và Facebook, Twitter, Google.

VK, một phần thuộc sở hữu của Gazprom Media và sở hữu một số dịch vụ trực tuyến từ nền tảng mạng xã hội đến giao đồ ăn, đã nổi lên như một công ty dẫn đầu trong cuộc đua thay thế các dịch vụ ứng dụng từ phương Tây.

Nga ra mắt RuStore, kho ứng dụng Android độc lập thay thế Google Play Store 2

Xem thêm: Lỗ hổng Huawei AppGallery: Cho phép bạn tải ứng dụng trả phí mà không mất một xu

RuStore được thành lập với sự hỗ trợ của Bộ phát triển kỹ thuật số, truyền thông và truyền thông đại chúng, công ty công nghệ Nga Yandex, ngân hàng cho vay lớn nhất của đất nước Sberbank và công ty an ninh mạng Kaspersky Lab.

"Tạo ra kho ứng dụng của Nga là một nhiệm vụ quan trọng". Maksut Shadaev, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Truyền thông, cho biết trong một tuyên bố thông báo về việc ra mắt cửa hàng ứng dụng .

VK cho biết hơn 100 ứng dụng có sẵn trên cửa hàng RuStore khi ra mắt, bao gồm một số dịch vụ của chính phủ và hơn thế nữa đang được bổ sung hàng ngày.

"Tôi chắc chắn rằng RuStore sẽ được người dùng và các nhà phát triển có nhu cầu. RuStore có mọi thứ cần thiết để trở thành kho ứng dụng lớn nhất của Nga", CEO Vladimir Kiriyenko của VK cho biết.

Đối mặt với sự di cư quy mô lớn của nguồn nhân lực có kiến thức và kĩ thuật từ của các chuyên gia CNTT trong những tuần đầu tiên mà Nga gọi là "hoạt động quân sự đặc biệt" ở Ukraine, chính phủ Nga đã hứa giảm thuế thu nhập và các khoản vay ưu đãi cho các công ty công nghệ, đồng thời đình chỉ nghĩa vụ quân sự đối với nhân viên, nhằm giữ chân họ. ở Nga. Các chính trị gia cũng đang khuyến khích người dùng chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ trong nước này.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang