Nối bước BOE, Apple tiếp tục thay đổi nhà cung cấp camera selfie cho dòng iPhone 14

Sau BOE, Apple được cho là sẽ loại bỏ nhà cung cấp camera selfie “cao cấp” của dòng iPhone 14 sẽ có giá đắt gấp 3 lần thế hệ trước.

Dòng iPhone 14 dự kiến ​​sẽ đi kèm với thông số camera trước được cải thiện, để làm được điều đó Apple sẽ phải chuyển sang một nhà sản xuất mới. 

Vào tháng 4, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nổi tiếng của Apple cho biết tất cả các mẫu iPhone 14 series - iPhone 14 6,1 inch, iPhone 14 Max 6,7 inch, iPhone 14 Pro 6,1 inch và iPhone 14 Pro Max 6,7 inch - có thể được trang bị camera selfie đặc biệt với khả năng tự động lấy nét và khẩu độ f / 1.9 rộng hơn để có hình ảnh sắc nét và sáng hơn.

Nối bước BOE, Apple tiếp tục thay đổi nhà cung cấp camera trước cho dòng iPhone 14

Xem thêm: "Qua mặt" trong thiết kế, BOE bị cắt hợp đồng sản xuất 30 triệu tấm nền iPhone 14 của Apple

Theo ETNews của Hàn Quốc, tiết lộ rằng Apple sẽ mua camera trước từ một nhà cung cấp Hàn Quốc.

Có thể thấy rằng, Apple không hài lòng với chất lượng của camera các sản phẩm trước đó, được cung cấp bởi các nhà cung cấp camera Trung Quốc. Ngoài ra, việc bổ sung các chức năng mới như tự động lấy nét đã khiến chi phí của camera trước tăng gấp ba lần so với iPhone 13. 

Nối bước BOE, Apple tiếp tục thay đổi nhà cung cấp camera trước cho dòng iPhone 14

Xem thêm: Những cải tiến trên iPhone 14 Pro mà bạn chưa biết

Trước đây, Apple được cho là đã lên kế hoạch bắt đầu sử dụng camera trước của LG Innotek của Hàn Quốc từ năm sau cho dòng iPhone 15. Công ty đã bắt đầu sản xuất hàng loạt camera trước cho dòng iPhone 14, có lẽ sẽ được công bố vào tháng 9 cùng với Apple Watch Series 8 và AirPods Pro 2.

LG Innotek đã cung cấp camera mặt sau cho Apple. Các đơn đặt hàng camera trước sẽ được phân chia giữa LG Innotek và Sharp của Nhật Bản, vốn đã là một trong những nguồn cung chính của "nhà Táo". 

Camera trước sẽ được đặt trong một notch trên iPhone 14 và 14 Max, và trong một lỗ tròn nhỏ trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Các mẫu Pro cũng có nhiều khả năng sẽ được trang bị camera 48MP mới.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Khi "Gã khổng lồ" J-Pop thức tỉnh: Vì sao âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thể "chiếm lĩnh" thế giới?

Khi "Gã khổng lồ" J-Pop thức tỉnh: Vì sao âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thể "chiếm lĩnh" thế giới?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong một chia sẻ đầy tâm huyết mới đây, ông Takuya Chigira – CEO của Cloud Nine (công ty quản lý nữ siêu sao Ado) – đã đưa ra một nhận định gây xôn xao: "Âm nhạc Nhật Bản vẫn chưa thực sự tạo được dấu ấn tại các thị trường lớn như Mỹ và châu Âu". Đây không phải là một kết luận bi quan, mà là một cái nhìn trực diện vào thực tế đầy áp lực của ngành công nghiệp âm nhạc xứ Phù Tang năm 2026.

Giải trí
CEO Amazon nhận thu nhập tăng mạnh giữa làn sóng sa thải 30.000 nhân viên

CEO Amazon nhận thu nhập tăng mạnh giữa làn sóng sa thải 30.000 nhân viên

quânQuân Kít

Trong khi Amazon cắt giảm hàng chục nghìn việc làm kể từ cuối năm 2024, tổng thu nhập của CEO Andy Jassy lại tăng lên khoảng 2,1 triệu USD trong năm 2025. Sự chênh lệch này đang thu hút nhiều sự chú ý, đặc biệt khi công ty liên tục nhấn mạnh việc tối ưu chi phí và tái cấu trúc hoạt động nhờ AI.

Công Nghệ
Lên đầu trang