Corsair Voyager a1600: Laptop gaming đầu tiên trang bị bàn phím cơ, màn hình phụ LCD,..

Corsair Voyager a1600 AMD Advantage Edition còn tích hợp dải nút cảm ứng với các tính năng macro và các phím chức năng của Stream Deck.

Corsair bắt đầu vào thị trường laptop gaming và chiếc máy đầu tiên của hãng trông khá đặc biệt so với các đối thủ khac. Điểm nổi bật của Corsair Voyager a1600 AMD Advantage Edition không chỉ được trang bị CPU dòng Ryzen 6000 và dòng AMD Radeon RX 6000, mà dòng laptop gaming này còn tích hợp dải nút cảm ứng với các tính năng macro và các phím chức năng của Stream Deck.

Corsair là một trong những nhà sản xuất phần cứng PC phổ biến nhất, từ các sản phẩm như RAM và SSD cho đến các case PC đẹp mắt. Laptop gaming là một lĩnh vực mà công ty chưa từng mạo hiểm trước đây, nhưng điều đó đã thay đổi với Corsair Voyager a1600 AMD Advantage Edition mới.

Corsair Voyager a1600: Laptop gaming đầu tiên trang bị bàn phím cơ, màn hình phụ LCD,..

Trên chiếc laptop gaming đầu tiên của mình, Corsair sẽ dùng toàn bộ phần cứng AMD và đạt chuẩn AMD Advantage, đồng nghĩa sẽ Corsair Voyager a1600 sẽ được đóng gói "bộ vi xử lý Ryzen mới nhất và đồ họa Radeon, được kích hoạt với toàn bộ dòng công nghệ Thông minh", vì thế sẽ có thêm các tính năng độc quyền như Smart Access Memory, Smart Access Graphics, Smart Access Storage, Smart Shift để tăng cường hiệu năng.

Cụ thể, Voyager đi kèm với các tùy chọn Ryzen 7 6800HSRyzen 9 6900HS, cả hai đều đi cùng với GPU Radeon 6800M. Ngoài ra còn có 64 GB RAM Corsair Vengeance DDR5, dung lượng lưu trữ lên đến 2TB và màn hình 16 inch 2.560 x 1.600 (16:10) làm mới ở tốc độ 240Hz. Để tản nhiệt cho phần cứng mạnh như vậy, Corsair Voyager a1600 thậm chí còn được trang bị hệ thống 2 quạt với tản nhiệt buồng hơi vapor-chamber so với các thiết lập tản nhiệt truyền thống.

Corsair Voyager a1600: Laptop gaming đầu tiên trang bị bàn phím cơ, màn hình phụ LCD,.. 2

Về cổng kết nối, Voyager được trang bị hai cổng Thunderbolt 3 USB 4.0, một USB 3.2 Gen 2 Type-C, một USB 3.2 Gen 1 Type-A, một đầu đọc thẻ SDXC 7.0 và jack cắm âm thanh.

Như được chia sẻ ở trên, điểm nổi bật của Voyager chính là phía trên bàn phím, Corsair tích hợp tích hợp dải nút cảm ứng với màn hình phụ LCD "mười nút phím tắt S-key với các tính năng macro và các phím chức năng của Stream Deck  - phần mềm chuyên dùng cho streaming của Corsair/Elgato". Dải nút cảm ứng này có thể lộ ra khi bạn đóng laptop lại, cho phép người dùg có thể tinh chỉnh khi kết nối laptop với màn hình ngoài. 

Corsair Voyager a1600: Laptop gaming đầu tiên trang bị bàn phím cơ, màn hình phụ LCD,.. 3

Các phím S được hỗ trợ bởi phần mềm Elgato Stream Deck, vì vậy Voyager có vẻ tập trung vào công việc stream mang tính di động. 

Corsair Voyager a1600: Laptop gaming đầu tiên trang bị bàn phím cơ, màn hình phụ LCD,.. 4

Các tính năng khác bao gồm công tắc phím Cherry MX Ultra-Low Profile, đèn RGB cho mỗi phím, tích hợp receiver không dây công nghệ SlipStream - cho phép người dùng kết nối không dây với thiết bị ngoại vi như tai nghe, chuột, bàn phím. Webcam 1080p30 và được hỗ trợ bởi phần mềm Camera Hub, pin 99Wh, và một bàn di chuột lớn.

Corsair Voyager a1600: Laptop gaming đầu tiên trang bị bàn phím cơ, màn hình phụ LCD,.. 5

Corsair Voyager a1600 AMD Advantage Edition sẽ được lên kệ vào khoảng tháng 7 này với các phiên bản tuỳ chỉnh. Hiện tại mức giá của Corsair Voyager a1600 AMD Advantage chưa được công bố.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang