Qualcomm công bố chip mobile mới: Snapdragon 8+ Gen 1

Qualcomm cho biết Snapdragon 7 Gen 1 sẽ xuất hiện trên các thiết bị như Honor, Oppo và Xiaomi vào cuối quý II (tháng 6).

Qualcomm đã công bố phiên bản cập nhật của SoC Snapdragon 8 Gen 1, hỗ trợ hầu hết các điện thoại Android hàng đầu trên thế giới. Snapdragon 8+ Gen 1 được cho là cung cấp tốc độ GPU cao hơn 10%, hiệu suất CPU nhanh hơn 10% và hiệu suất trên mỗi Watt cho AI cao hơn 20%, đồng thời giảm 30% điện năng so với người tiền nhiệm của nó.

Qualcomm công bố Snapdragon 8+ Gen 1

Hầu hết các tính năng trong Snapdragon 8+ Gen 1 đều giống với những tính năng được tìm thấy trong Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1. Nhưng một trong những cải tiến lớn mà Qualcomm nói đến là hiệu suất năng lượng được cải thiện của chip, cho phép người dùng tận hưởng thêm tới 60 phút chơi game — và có lẽ là nhiều thời gian hơn khi thực hiện các tác vụ khác.

Qualcomm công bố chip mobile mới: Snapdragon 8+ Gen 1 2

Qualcomm cho biết Snapdragon 8+ Gen 1 SoC sẽ đến vào quý 3 năm nay cho các thương hiệu điện thoại bao gồm Asus, Lenovo, Motorola, OnePlus, Oppo, Redmi, Vivo và Xiaomi. Nhưng hầu hết người tiêu dùng có thể sẽ hào hứng hơn khi thấy Snapdragon 8 Gen 2, dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Qualcomm công bố Snapdragon 8+ Gen 1

Qualcomm cũng đã công bố Snapdragon 7 Gen 1 , một SoC tầm trung cao cấp hơn. Nó dường như được thiết kế dành cho các game thủ, nhờ vào GPU Adreno được cải tiến, nhanh hơn khoảng 20% ​​so với GPU được tìm thấy trong 778G. 

Nó cũng tự hào có các tính năng xử lý AI và chơi game nhanh hơn 30% như Adreno Frame Motion Engine, có thể nội suy các khung hình để làm cho các tựa game di động hiển thị mượt mà hơn.

Qualcomm công bố chip mobile mới: Snapdragon 8+ Gen 1 4

Ngoài các trò chơi, Snapdragon 7 Gen 1 cho phép người dùng chụp đồng thời từ ba camera hoặc chụp ảnh ở 200MP — lần đầu tiên trong dòng sản phẩm này. Các tính năng mới khác của Series 7 bao gồm Trust Management Engine và Android Ready SE, cũng như công nghệ âm thanh Snapdragon Sound.

Qualcomm cho biết Snapdragon 7 Gen 1 sẽ xuất hiện trên các thiết bị như Honor, Oppo và Xiaomi vào cuối quý II (tháng 6).

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang