Apple bị kiện vì AirPod Pro làm thủng màng nhĩ trẻ em

Amber Alerts về AirPods làm thủng mãng nhĩ của cậu bé 12 tuổi.

Apple đang phải đối mặt với một vụ kiện sau khi sản phẩmm AirPods của công ty làm thủng màng nhĩ của một cậu bé 12 tuổi. Vụ kiện chống lại Apple ở California vào năm 2020, cho rằng màng nhĩ của cậu bé đã bị vỡ do Amber Alerts. 

Apple bị kiện vì AirPod Pro làm thủng màng nhĩ trẻ em

Xem thêm: iOS 16: Cách tương tác mới trên hệ điều hành và các ứng dụng Apple mới

Đứa trẻ được xác định là BG, trong đơn kiện xác nhận rằng cậu bé đang xem một bộ phim trên Netflix trên iPhone được kết nối với AirPods Pro. Trong khi âm lượng của AirPods được cho là ở mức thấp, Amber Alert đã tạo ra một tiếng ồn ở cường độ cao làm hỏng màng nhĩ của cậu bé. 

Đơn kiện nêu chi tiết rằng Cảnh báo Amber của Apple đã "xé toạc" màng nhĩ của BG và cũng làm hỏng ốc tai màng của cậu. Kể từ khi vụ việc xảy ra, cậu bé bị suy giảm thính lực, chóng mặt, buồn nôn, chóng mặt và ù tai. Hiện tại BG đang được điều trì và phải đeo máy trợ thính.

Vụ kiện tuyên bố rằng Apple nhận thức được AirPods "bị lỗi" không làm giảm âm thanh của Amber Alerts. Hơn nữa, Apple cũng không đưa ra cảnh báo về vấn đề tiềm ẩn mà người dùng có thể gặp phải.

Apple bị kiện vì AirPod Pro làm thủng màng nhĩ trẻ em

Xem thêm: iOS 15.5 và iPadOS 15.5 vừa được phát hành với một số cải tiến và sửa lỗi

Cuối cùng, trong đơn kiện yêu cầu "bồi thường thiệt hại với số tiền có thể trừng phạt các Bị cáo về hành vi của họ và sẽ ngăn chặn các công ty công nghệ khác tham gia vào hành vi sai trái như vậy trong tương lai."

Amber Alerts được Apple thiết kế theo cách để cảnh báo người dùng iPhone, khiến AirPods tạo ra âm thanh lớn và rung. Bạn có thể tắt Amber Alerts cho AirPods của mình trong Settings > Notifications > tắt Amber Alert.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang