Chơi game PC trên máy Mac mà không cần cài đặt Windows? Dưới đây là câu trả lời

Bạn không muốn cài đặt Windows lên máy Mac để chơi game PC? Hãy thử qua những cách dưới đây nhé!

Người dùng Mac thường gặp khó khăn khi muốn chơi game trên thiết bị của mình. Macbook của bạn sở hữu phần cứng tốt nhất trên thị trường, tuy nhiên có quá ít game mà bạn có thể giải trí sau thời gian làm việc mệt mõi. 

Hầu hết các nhà phát triển game thường không phát hành tựa game của họ trên hệ điều hành macOS, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn không thể tải và chơi những tựa game PC lên thiết bị của Apple.

Cách chơi game PC trên Macbook mà không cần cài đặt Windows

Nếu bạn thực sự muốn chơi những tựa game PC trên máy Mac của bạn, có lẽ bạn sẽ nghỉ đến việc cài đặt Windows bằng BootCamp (Lưu ý, Mac chạy chip ARM sẽ không hỗ trợ BootCamp). Đó là cách mà bạn có thể chơi game với hiệu suất tốt nhất. 

Tuy nhiên, với cách này ổ cứng của bạn sẽ dễ bị lấp đầy và bạn có thể dễ nhận thấy điều đó trong việc khởi động máy. Bạn có thể Windows trên Mac bằng cách chạy máy ảo, nhưng bạn sẽ phải hi sinh rất nhiều hiệu suất. 

Để đối phó với những rắc rối trong việc cài đặt Windows lên Mac, Lag.vn sẽ hướng dẫn một số cách dễ dàng nhất mà bạn có thể chọn để chơi game trên Mac. 

 

Chọn game tương thích với Mac

Cách chơi game PC trên Macbook mà không cần cài đặt Windows

Rất có nhiều game tương thích với Mac. Ví dụ: Steam sẽ hiển thị những logo nhỏ của Apple bên cạnh mỗi trò chơi, điều đó thông báo rằng tựa game đó tương thích với macOS, bao gồm Shadow of the Tomb Raider, Call of Duty Black Ops III,... chỉ cần chắc chắn rằng logo Apple xuất hiện trong những tựa game hoặc bạn có thể di chuyển đến Categories > macOS trước khi mua. 

Ngoài ra, hãy nhớ ràng Steam không phải là nơi duy nhất mà bạn có thể tìm game tương thích - Blizzard cũng mang đến những tựa game hỗ trợ macOS.

 

Tải game PC thông qua trình WINE

Cách chơi game PC trên Macbook mà không cần cài đặt Windows

Với cách trên bạn có thể chơi những tựa game tương thích với Mac trên các store phổ biến. Nhưng để chơi những tựa game không được hỗ trên macOS thì sao? WINE là câu trả lời. Wine được thiết kế để làm cho các game và các ứng dụng Windows có thể chạy trên máy tính Linux hoặc Mac. Bạn có thể tải Wine ngay TẠI ĐÂY

Cách chơi game PC trên Macbook mà không cần cài đặt Windows

Đi kèm với Wine, Wineskin sẽ tạo nên các wrapper để hỗ trợ Wine xử lý các ứng dụng cụ thể. Ngoài ra, có hai dự án tương tự là Porting Kit và PlayOnMac. 

 

Các nền tảng chơi game đám mây

Nếu những cách trên khá rườm ra và khó khăn đối với bạn, thì có một cách khác chính là: Chơi game trên đám mây. Các dịch vụ như Nvidia GeForce Now và Xbox Cloud Gaming cho phép bạn chơi các tựa game trên một số thiết bị khác nhau, bao gồm điện thoại, máy tính bảng, PC hoặc Mac. Mỗi thiết bị đều được thiết lập khác nhau. 

Cách chơi game PC trên Macbook mà không cần cài đặt Windows

GeForce Now cho phép bạn chơi bất kỳ tựa game nào tương thích, tối đa một giờ. Nếu là thành viên trả phí, bạn sẽ có được thời lượng phiên lớn hơn, quyền truy cập ưu tiên và game được chơi bằng mức đồ họa cao nhất, với card RTX và tính năng dò tia được áp dụng.

Một tài khoản của thành viên trả phí hiện có giá $ 4.99 mỗi tháng trong 12 tháng.

Cách chơi game PC trên Macbook mà không cần cài đặt Windows

Đối với Xbox Game Pass Ultimate, bạn cũng có thể truy cập vào chức năng Xbox Cloud Gaming và sử dụng từ trình duyệt trên máy Mac của bạn. Chọn tựa game và nhấp nút Play để bắt đầu game mà không cần tải. 

Mặc dù đây là là các dễ dàng hơn Wine, nhưng hiệu quả sẽ phụ thuộc vào nhiều vào tốc độ và độ trễ của mạng hoặc Wifi của bạn. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang