"Qua mặt" trong thiết kế, BOE bị cắt hợp đồng sản xuất 30 triệu tấm nền iPhone 14 của Apple

Quá nhiều màn hình của BOE đã không vượt qua các đợt kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của Apple và công ty này đã cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách lặng lẽ thay đổi thông số kỹ thuật - mà không nói với Apple.

Apple được biết đến là một trong những công ty nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất các sản phẩm của mình. Tuy nhiên hãng sản xuất màn hình Trung Quốc, BOE cố tình đốt cháy giai đoạn, thay đổi thiết kế màn hình cho iPhone. Động thái này có thể đã khiến BOE tự đánh mất hợp đồng béo bở với hơn 30 triệu tấm nền OLED cho iPhone 14.

"Qua mặt" trong thiết kế, BOE bị cắt hợp đồng sản xuất 30 triệu tấm nền Apple iPhone 14

Samsung và LG là những nhà cung cấp màn hình OLED chính cho iPhone của Apple trong vài năm qua. Điều đó cho thấy, gã khổng lồ Cupertino cũng đã xây dựng mối quan hệ đối tác với nhà sản xuất màn hình Beijing Oriental Electronics (BOE), hãng được cho là đã nhận được đơn đặt hàng khoảng 30 triệu tấm nền OLED cho iPhone 14. Trong khi trước đây, BOE chỉ sản xuất tấm nền màn hình cho iPhone tân trang lại. 

Theo báo cáo từ The Elec, BOE có thể mất hợp đồng béo bở này do không thể vượt qua các đợt kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của Apple. Cụ thể, BOE đã gặp phải nhiều lỗi trong quá trình sản xuất ban đầu, vì vậy họ đã âm thầm thay đổi thiết kế màn hình để cải thiện năng suất.

Tuy nhiên, hành động đó không thể qua mặt được các kỹ sư của Apple. BOE, nhà sản xuất màn hình Trung Quốc đã thay đổi thiết kế, đổi chiều rộng dây dẫn tín hiệu dạng ribbon mỏng của panel màn hình mà không thông báo cho Apple. Sau vụ việc, BOE đã cử một giám đốc điều hành cùng với một số kỹ sư đến trụ sở chính của Apple để giải thích hành động của mình.

"Qua mặt" trong thiết kế, BOE bị cắt hợp đồng sản xuất 30 triệu tấm nền Apple iPhone 14

Dự kiến Apple ​​sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 14 trong tháng 6/2022, vì vậy hành động qua mặt Apple của BOE có thể khiến gã khổng lồ công nghệ Mỹ phải đặt hàng 30 triệu tấm nền OLED cho iPhone 14 bên Samsung và LG để thay thế. 

Trong khi đó, Apple được cho là đang tìm cách mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc với nỗ lực đa dạng hóa sản xuất và tạo ra một chuỗi cung ứng linh hoạt hơn. Công ty đang xem xét các trung tâm sản xuất thay thế ở các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam, nơi các nhà cung cấp như Foxconn, Wistron và Pegatron đang xây dựng các cơ sở mới.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Breakers: Unlock The World - Cha đẻ của Black Desert chuẩn bị ra mắt thêm một game "đối địch" Genshin Impact mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Với phong cách thế giới mở mang đậm chất anime Nhật Bản, tựa game Breakers: Unlock The World đã chính thức ra mắt trailer gameplay đầu tiên trước sự ủng hộ và mong đợi từ cộng đồng game thủ trước sản phẩm mới của nhà phát triển game nổi tiếng này.

Game Online
Lên đầu trang