Bạn có thể mong đợi gì Nvidia RTX 40 series ra mắt trong năm nay?

Mọi thứ mà bạn mốn biết Nvidia RTX 40 series: Hiệu suất, thiết kế, mức giá,...

Lần cuối cùng Nvidia ra mắt card đồ họa vào tháng 3 năm nay và nó hiện là GPU mạnh nhất trên thị trường chơi game. RTX 3090 Ti có thông số kỹ thuật tốt nhất so với bất kỳ card đồ hoạ chơi game nào, nhưng nó có giá cao ngang ngửa cả một bộ PC gaming tầm trung.

Bạn có thể mong đợi gì Nvidia RTX 40 series trong năm nay?

Và tại thời điểm này việc sở hữu RTX 3090 Ti là khá phí vì game thủ đang chờ đợi dòng GPU 40 series hoạt động tốt hơn nhưng có thể sẽ có cùng mức giá. 

 

GPU RTX 40 series hoạt động ra sao? 

Bạn có thể mong đợi gì Nvidia RTX 40 series trong năm nay?

Các dòng card 40 mới của Nvidia có tên mã là "Ada Lovelace" và cho là sẽ phát hành vào Quý 3 năm nay:

  • Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4090 - Ra mắt tháng 8 năm 2022
  • Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4080 - Ra mắt tháng 9 năm 2022
  • Card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 4070 - Ra mắt tháng 10 năm 2022

Một số card màn hình đang được mong đợi trong năm bao gồm: RTX 4060, RTX 4070, RTX 4080 và RTX 4090 và các phiên bản Ti được làm mới có thể sẽ được phát hành vào năm sau. RTX 4050 yếu hơn cũng có thể được mong đợi trong năm nay. Điều này là do RTX 3050 không được phát hành cùng với nhóm vào năm 2020 và nó chỉ được phát hành vào tháng 1 năm nay.

 

Hiệu suất và thiết kế

Bạn có thể mong đợi gì Nvidia RTX 40 series trong năm nay?

Chúng ta có thể mong đợi dòng GPU mới sẽ tăng gấp đôi hiệu suất của các GPU dòng 30 trong các điểm chuẩn tổng hợp, điều này không nhất thiết phải sử dụng hiệu suất trong thế giới thực như game, phần mềm benchmark. Điều này có thể nói là bởi vì dòng 30 của Nvidia đã mang lại một bước nhảy vọt đáng kể so với các dòng 20 và điều này cũng có thể được mong đợi vào lần này.

GPU RTX 40 series dự kiến ​​sẽ sử dụng công nghệ VRAM mới nhất của GDDR6X. Công nghệ này trước đây chỉ được thấy trong các phiên bản RTX 3080 và RTX 3090 và một số phiên bản Ti của GPU RTX 30 series. 

Với một số cải tiến hơn được thấy trong công nghệ này, dung lượng VRAM tối đa được tải trong RTX 4090 Ti có thể lên đến 48 GB, là quá mức cần thiết, nhưng vẫn có khả năng xảy ra.

GPU 40 series dự kiến ​​sẽ có kích thước lớn với một tấm đế lớn hơn và một bộ tản nhiệt lớn. Nhưng để cung cấp năng lượng cho một con quái vật như vậy, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu yêu cầu về công suất tăng vọt, với TDP của GPU cấp cao nhất lên đến 600W, điều này sẽ yêu cầu PSU có công suất tối thiểu 1200W.

Xem thêm: Nvidia sẽ trình làng RTX 4090 đầu tiên, tiếp theo là RTX 4080 và RTX 4070

Cạnh tranh AMD

Bạn có thể mong đợi gì Nvidia RTX 40 series trong năm nay?

AMD gần đây đã công bố kiến ​​trúc RDNA 3 của họ sẽ được sử dụng cho các GPU dòng RX 7000 dự kiến ​​phát hành trong năm nay. Trong một cuộc phỏng vấn với Rick Bergman, phó chủ tịch điều hành của AMD, AMD đã tuyên bố rằng AMD sẽ sử dụng quy trình sản xuất tiên tiến để mang lại những cải tiến về hiệu suất trên mỗi watt và tạo ra bước nhảy vọt lên 50% về hiệu suất.

Một cải tiến tương tự có thể được mong đợi với Nvidia, hoặc thậm chí nhiều hơn, vì họ nói chung đã vượt lên một bậc so với đối thủ về hiệu suất.

 

Mức giá 

Bạn có thể mong đợi gì Nvidia RTX 40 series trong năm nay?

Thật khó có thể đoán được mức giá của dòng GPU thế hệ tiếp theo là bao nhiêu, nhưng một số thông tin rò rỉ cho thấy giá GPU của Nvidia có thể giảm. Tương tự như mức giá của RTX 30 series làm chuẩn bạn có thể đoán được mức giá khởi điểm. 

GPU 40 series cấp thấp nhất sẽ bắt đầu ở mức khoảng 349 USD, với dòng card tầm trung sẽ có mức giá khoảng 499 USD và dòng cao cấp nhất sẽ có giá khoảng 1,499 USD. Năm 2023, dòng Ti cao cấp được dự đoán sẽ ra mắt với giá đắt hơn 100 đô la so với các mẫu cơ bản

Giá của thế hệ GPU hiện tại vẫn chưa được giải quyết do tình trạng thiếu silicon toàn cầu cùng với việc các nhà phân phối mua hết hàng. Vì vậy, có khả năng cao là các GPU thế hệ tiếp theo sẽ không được bán ở mức giá niêm yết mà được các đại lý bán lại với giá cao hơn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang