Màn hình khoá sẽ nhận được một cải tiến lớn trên iOS 16

Messages, tvOS và iPadOS cũng có thể thấy các thay đổi.

Sự kiện WWDC năm nay diễn ra chưa đầy một tuần nữa, những tin đồn về những gì Apple có thể công bố đang trở nên chi tiết hơn. Theo thông tin mới nhất, đợt nâng cấp hệ điều hành di động lớn tiếp theo của Apple sẽ tập trung vào việc cải tiến màn hình khóa.

Mark Gurman của Bloomberg tiết lộ rằng iOS 16 sẽ thay đổi đáng kể màn hình khóa và ứng dụng Messages. Tin đồn về màn hình luôn bật cũng đã quay trở lại.

Màn hình khoá sẽ nhận được một cải tiến lớn trên iOS 16

Xem thêm: Danh sách các dòng iPhone có khả năng tương tích với iOS 16 sắp tới 

Hiện tại, màn hình khóa của iPhone chỉ cho phép người dùng truy cập vào các widget, sử dụng các chức năng của Control Center và đọc các thông báo ngắn gọn. Với tính năng này bạn có thể đọc các bản cập nhật tin tức gần đây, kiểm tra thời tiết và thỉnh thoảng sử dụng máy tính hoặc đèn pin. Đối với iOS 16, chúng ta có thể thấy hình nền giống tiện ích con và những thay đổi quan trọng khác.

Bản phát hành tiếp theo của iOS cuối cùng cũng có thể giới thiệu màn hình khóa luôn bật. Năm ngoái, các tin đồn cho rằng iPhone 13 Pro sẽ xuất xưởng với màn hình luôn bật có thể tự động giảm tốc độ làm mới xuống thấp nhất là 10Hz khi không sử dụng để tiết kiệm pin. 

Tuy nhiên tính năng này không trở thành hiện thực nhưng có thể xuất hiện trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Các đồn đoán trước đây cho rằng 14 Pro sẽ đi kèm với camera 48 Megapixel , ống kính tiềm vọng, camera trước tự động lấy nét và bộ vi xử lý A16 mới.

Màn hình khoá sẽ nhận được một cải tiến lớn trên iOS 16

Xem thêm: Các mẫu iPhone 14 Pro có thể là thiết bị duy nhất sử dụng chip A16 mới

Theo Gurman, ứng dụng Messages được cho là sẽ nhận được những thay đổi giống như mạng xã hội, đặc biệt là đối với tin nhắn âm thanh. TVOS của Apple TV sẽ gắn kết chặt chẽ hơn với các thiết bị gia đình thông minh, trong khi macOS có thể nhận được một số ứng dụng được thiết kế lại.

WWDC 2022 của Apple bắt đầu vào thứ Hai, ngày 6 tháng 6 và kéo dài cả tuần và Lag.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin quan trọng liên quan đến sự kiện trong những bài viết sau. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang