Kích thước bàn gaming chuẩn? Cách tối ưu góc gaming của bạn

Kích thước bàn gaming chuẩn? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc trên và hướng dẫn bạn cách tối ưu khu vực chơi game PC.

Khi nói đến việc build PC, kích thước bàn cũng rất quan trong. Khu vực bạn phải đủ lớn để có thể chứa tất cả các thiết bị ngoại vi cần thiết, bao gồm đủ không gian cho bàn phím và pad chuột cạnh nhau. Bạn đã bao giờ kéo chuột và bị vướng do pad chuột không đủ rộng khi chơi game FPS và thua trận chưa? Đây là điều mà rất nhiều game thủ phải đau đầu để set up không gian chơi game của mình. 

Kích thước bàn gaming chuẩn? Cách tối ưu khu vực chơi game PC của bạn

Nếu bạn là người chơi game console, bạn có thể không gắp rắc rồi về khu vực chơi game PC vì console cho phép bạn tự do ngồi trên trên bất cứ khu vực nào và cầm bộ điều khiển trong tay khi chơi game. Tuy nhiên, đối với người dùng PC, cần có một chiếc bàn chuyên dụng để có những trải nghiệm thú vị. Nhưng kích thước bàn nào là phù hợp với một game thủ PC?

Xem thêm: Một số mẹo giúp góc gaming đẹp lung linh mà mọi game thủ đều mơ ước

 

 

Kích thước bàn tốt nhất để chơi game

Kích thước bàn làm việc tốt nhất cho bạn sẽ hỗ trợ quá trình làm việc hoặc chơi game cảm thấy thoải mái nhất, đồng thời bàn có thể chứa tất cả các phụ kiện đi kèm của PC mà bạn không cảm thấy chật chội. 

Thông thường, bàn chơi game nên có kích thước chiều dài 60 inch x chiều rộng 30 inch x chiều cao 30 inch, đủ không gian để đặt tất cả các thiết bị ngoại vi như chuột bàn phím, pad chuột, đồ gác tai nghe,.. và một vài đồ dùng khác.

Kích thước bàn gaming chuẩn? Cách tối ưu khu vực chơi game PC của bạn

Kích thước máy tính để bàn tốt nhất cũng phụ thuộc vào phong cách chơi game của bạn. Nếu bạn chỉ sử dụng chuột bằng cổ tay, bạn không cần phải có màn hình lớn vì cánh tay của bạn có thể tựa vào tay ghế. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng chuột bằng cả cánh tay, bạn cần phải có đủ độ sâu trên bàn để đặt cánh tay của bạn để di chuyển thoải mái.

 

Điều chỉnh để tiết kiệm không gian bàn làm việc

Có thể có một số điều chỉnh đối với các thiết bị ngoại vi mà bạn có để sử dụng hiệu quả kích thước bàn làm việc. Ví dụ: bạn có thể mua bàn phím chơi game 60%, nhỏ hơn nhưng có chức năng tương đương. Trong những bàn phím như vậy, các phím như phím chức năng, phím mũi tên, phím số và một số phím khác bị loại bỏ nhưng có thể được sử dụng bằng cách kết hợp phím khác và phím Fn. Bàn phím 60% tiết kiệm rất nhiều không gian mà không có bất kỳ trách nhiệm pháp lý thực sự nào.

Kích thước bàn gaming chuẩn? Cách tối ưu khu vực chơi game PC của bạn

Ngoài ra, màn hình có thể được gắn trên tường để giải phóng thêm một số không gian có thể được sử dụng cho loa và các thiết bị khác. Hầu hết các màn hình chơi game trên thị trường đều tương thích với giá đỡ VESA. VESA là tiêu chuẩn được hầu hết các thương hiệu màn hình sử dụng có bốn lỗ gắn ở phía sau, các lỗ này cách đều nhau. Giá đỡ VESA cực kỳ linh hoạt và cho phép màn hình xoay, nghiêng, xoay và điều chỉnh chiều cao.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang đặt thùng PC của mình trên bàn, việc di chuyển nó xuống dưới bàn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian và có thêm không gian để di chuyển chuột xung quanh.

Xem thêm: V Rising: Hướng dẫn cách tăng FPS trên PC

 

Các loại bàn khác

Kích thước bàn gaming chuẩn? Cách tối ưu khu vực chơi game PC của bạn

Bàn PC tốt nhất không nhất thiết phải là một chiếc bàn hình chữ nhật thông thường. Một chiếc bàn hình chữ L đặt ở góc phòng cũng có thể là một lựa chọn thay thế hay. Đây là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nó giúp sử dụng hiệu quả không gian trong phòng và cũng mang đến cho bạn không gian rộng rãi để chứa được các thiết bị, PC và thậm chí cả màn hình thứ hai.

Ngoài ra còn có bàn làm việc đứng mà bạn có thể mua nếu bạn muốn tiết kiệm không gian do không có ghế trong phòng. Bàn đứng có nhiều lợi ích như đứng tốt hơn là ngồi trong thời gian dài và các báo cáo cho biết nó giúp tăng năng suất ở con người. Tuy nhiên, người dùng sẽ cần thực hiện một số điều chỉnh về quản lý cáp khi chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang