Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ

Trong bài viết này, Lag.vn sẽ liệt kê những trải nghiệm khiến game thủ khó chịu khi chơi game. 

Theo báo cáo, có hơn 3,24 tỷ game thủ trên toàn thế giới, khiến ngành công nghiệp game lớn hơn cả ngành công nghiệp âm nhạc và điện ảnh cộng lại. Đương nhiên, có những điều khiến các game thủ khó chịu và không muốn gặp phải. 

Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ

Trong bài viết này, Lag.vn sẽ liệt kê những trải nghiệm khiến game thủ khó chịu khi chơi game. 

 

Độ trễ

Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ 2

Đây là điều mà game thủ nào cũng từng gặp phải ít nhất là một lần. Độ trễ là điều khiến game thủ bực bội nhất khi chơi game vì hiệu suất thiết bị của bạn bị ảnh hưởng và đây cũng là lý do khiến đồng đội đổ lỗi cho bạn. 
Nếu PC bắt đầu bị lag, tựa game của bạn sẽ bắt đầu đơ và FPS giảm xuống. Chơi game trực tuyến không phải lúc nào cũng hoàn hảo và đồ trễ là điều mà game thủ bắt buộc phải chấp nhận trở thành một phần trong trải nghiệm của họ. 

 

Chơi cùng người chơi khó chịu

Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ 3

Có một số kiểu người mà bạn không muốn chơi trực tuyến cùng, cho dù là trong đội của bạn hay đối thủ của bạn.

  1. Hacker: Không bao giờ là một trải nghiệm thú vị khi có kẻ gian lận trong đội đối phương, kẻ thậm chí không cho bạn cơ hội chơi trò chơi. Kẻ gian lận có thể phá hỏng trò chơi mà bạn bị nhốt trong 45 phút tiếp theo và bạn không thể làm gì được. Ngay cả khi có kẻ gian lận trong đội của bạn, tất cả niềm vui sẽ bị loại bỏ vì nó trở thành một trận đấu không công bằng và tất cả những gì bạn có thể làm là báo cáo người đó.
  2. Camping: Mặc dù camp là một lối chơi hợp lệ, nhưng không ai thích một người cắm trại trong một tựa game có nhịp độ nhanh, ngồi một chỗ trong suốt thời gian của trận đấu và giết bạn một cách không nghi ngờ.
  3. Game thủ chưa đủ tuổi: Trong các trò chơi có tính cạnh tranh cao, một điều chắc chắn là bạn không hề muốn chơi cùng.

 

Mất kết nối

Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ 4

Trong một trận đấu trực tuyến căng thăng, nếu cúp điện hoặc kết nối mạng không ổn định, đó là điều khiến bạn khó chịu. Khi mất điện, game thủ hoàn toàn thấy bất lực, vì điều duy nhất có thể làm là đợi cho đến khi nó hoạt động trở lại. 

 

Lỗi trong game

Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ 5

Đôi khi bạn gặp phải một số lỗi trong game khiến bạn không hoàn thành được nhiệm vụ cũng như việc trải nghiệm game không hoàn hảo. Những lỗi này đôi khi có thể làm hỏng file, buộc bạn phải khởi động game lại từ đầu. 

Các nhà phát triển game thường phát hành một hotfix loại bỏ hoàn toàn các lỗi như vậy. 

 

Giao dịch trong game

Tổng hợp 5 điều gây khó chịu cho game thủ 6

Một số tựa game online và game có cốt truyện có các giao dịch ẩn game hỗ trợ nhân vật theo một số cách. Đây là điều mang nhiều lợi ích cho những game thủ có ngân sách cao, ngược lại điều này không công bằng và bất lợi cho những game thủ có ngân sách thấp. 

Nhưng các nhà phát triển trò chơi đã ngừng làm điều này vì họ phải đối mặt với rất nhiều phản ứng dữ dội từ cộng đồng game.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

TOP những bộ phim có cái kết mơ hồ khiến khán giả phải tranh luận nhiều nhất (Phần 2)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Có nhiều phương thức khác nhau để kết thúc 1 bộ phim và việc lựa chọn đúng đắn sẽ góp phần gia tăng tính phổ biến cho tác phẩm. Một trong số đó phải kể đến cách một số bộ phim kết thúc trong mơ hồ khiến khán giả tranh luận về nó. Cùng xem danh sách bên dưới nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang