Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím gaming tại nhà

Bàn phím nên được làm sạch thường xuyên. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím gaming tại nhà.

Bàn phím đặt ở giữa bàn, cũng là nơi mà chúng ta có thể làm nhiều việc như, từ ăn, uống, họp online và chơi game. Tuy nhiên, điều này khiến góc chơi gaming của bạn bị bẩn. Đặc biệt hơn với thời gian sử dụng kéo dài, bàn phím thường bị bẩn khá nhanh và cần được làm sạch thường xuyên.

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím gaming tại nhà

Bàn phím cần được làm sạch ít nhất hai tuần một lần và thực hiện bằng cách sử dụng một miếng vải sợi nhỏ đơn giản. Tuy nhiên, có nhiều cách tốt hơn để làm sạch chúng có thể cải thiện tuổi thọ của chúng và giúp chúng phát ra âm thanh tốt hơn khi gõ phím.

 

Loại bỏ bụi bẩn đi

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím gaming tại nhà

Cách đơn giản nhất để làm sạch bàn phím là nhấc bàn phím lên, lật ngược và lắc nhẹ. Thao tác này sẽ loại bỏ tất cả các bụi bẩn nhỏ từ bên dưới các phím. Bạn cũng nên ngắt kết nối khỏi PC trước và quét tất cả các bụi bẩn, mảnh vụn khỏi bàn của bạn.

 

Sử dụng bình nén

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím gaming tại nhà

Sử dụng một lon khí nén cũng là một ý kiến ​​hay. Vòi phun của nó đi vào các kẽ hở và thổi tất cả bụi bẩn ra ngoài bằng lực. Tuy nhiên, người dùng nên đảm bảo rằng việc này được thực hiện ngoài trời vì việc này sẽ thổi bụi ra xung quanh, có thể lọt vào bên trong PC của bạn, mất công bạn phải làm sạch lại. Không đặt ống hút ngay lên bề mặt vì nó có thể tạo ra hơi ẩm có thể làm hỏng thiết bị, vì vậy hãy giữ một khoảng cách đủ để làm sạch bên dưới các phím.

Một lon khí nén cũng có thể được sử dụng để làm sạch PC của bạn. Quạt case , quạt GPU và bộ tản nhiệt CPU là những nơi chật hẹp mà vải không thể được sử dụng đúng cách. Trong những tình huống như vậy, ống hút của lon có thể tiếp cận và thổi sạch bụi một cách thoải mái.

 

Mua bộ vệ sinh bàn phím

Hướng dẫn cách vệ sinh bàn phím gaming tại nhà

Có những chiếc cọ được thiết kế đặc biệt dành cho bàn phím với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau có thể giúp bạn quét sạch bụi. 

Bộ vệ sinh đi kèm với một bộ kéo keycap giúp tháo keycaps mà không làm hỏng chúng. Một bộ kéo keycap cực kỳ hữu ích vì bề mặt có thể được làm sạch tốt hơn mà không làm vướng các phím. Sau đó, bề mặt có thể được làm sạch bằng các sản phẩm khác nhau để loại bỏ tất cả các loại rác. Bạn cũng nên tránh các hóa chất mạnh sẽ làm mất màu của phím.

Sau khi tháo các keycaps, chúng có thể được làm sạch riêng bằng cách ngâm chúng trong nước xà phòng ấm trong 30 phút. Chụp hình bàn phím của bạn trước khi tháo các keycaps để bạn biết vị trí gắn các phím trở lại.

Nếu bạn không muốn bỏ tiền ra mua một bộ vệ sinh, một chiếc bàn chải đánh răng mềm có thể làm sạch các keycaps mà không cần tháo chúng ra.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang