Internet Explorer chính thức bị khải tử sau 27 năm hoạt động

Microsoft thông báo trình duyệt Internet Explorer sẽ ngưng hoạt động sau 27 năm kể từ ngày 15 tháng 6.

Microsoft thông báo trình duyệt lâu đời nhất của công ty, Internet Explorer sẽ ngưng hoạt động sau 27 năm kể từ ngày 15 tháng 6.

Internet Explorer được ra mắt vào năm 1995 dưới dạng trình duyệt tính phí cho Windows 95. Sau đó, Microsoft bắt đầu cung cấp ứng dụng này miễn phí.

Internet Explorer chính thức bị khải tử sau 27 năm hoạt động

Xem thêm: Microsoft xác nhận khai tử Internet Explorer vào tháng 6

Trình duyệt có tuổi đời gần ba thập kỷ đạt đỉnh cao nhất với tỷ lệ sử dụng 95% vào năm 2003. Tuy nhiên, IE không thể duy trì vị thế của mình và cơ sở người dùng của nó bắt đầu giảm mạnh khi các đối thủ khác phát hành trình duyệt mới với giao diện người dùng tốt hơn, tốc độ internet nhanh hơn và hiệu suất mượt mà hơn.

Internet Explorer, theo thời gian, đã phát triển thành một trình duyệt mặc định được sử dụng để cài đặt các trình duyệt khác.

Sean Lyndersay, giám đốc chương trình Microsoft Edge, trích lời Mashable cho biết: 

“Tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 nằm ở Microsoft Edge. Microsoft Edge không chỉ là một trải nghiệm duyệt web nhanh hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn so với Internet Explorer, mà nó còn giải quyết một mối quan tâm quan trọng: khả năng tương thích cho các trang web và ứng dụng cũ hơn. 

Chế độ Internet Explorer ('chế độ IE') được tích hợp vào Microsoft Edge, cho phép bạn xem các trang web và ứng dụng cũ hơn dựa trên Internet Explorer trực tiếp từ Microsoft Edge."

Internet Explorer chính thức bị khải tử sau 27 năm hoạt động

Với Microsoft Edge có khả năng đảm nhận công việc này và các trách nhiệm khác, ứng dụng máy tính để bàn Internet Explorer 11 sẽ bị ngừng hỗ trợ trên Windows 10 vào ngày 15 tháng 6 năm 2022.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang