Samsung và Apple ngưng bán, thị trường điện thoại Trung Quốc tăng mạnh tại Nga

Samsung của Hàn Quốc đã đánh mất vị trí dẫn đầu thị trường tại Nga, nơi chỉ có 14% thiết bị được bán ra so với 28% của năm ngoái.

Thị trường điện thoại di động do Trung Quốc sản xuất tại Nga đã tăng đáng kể vào tháng 5 năm ngoái. Sự việc này xảy ra khi các nhà sản xuất điện thoại di động như Apple và Samsung đã ngừng bán các sản phẩm mới ở Nga và các lệnh trừng phạt của phương Tây đang đè nặng lên nền kinh tế Nga.

Samsung và Apple ngưng bán, thị trường điện thoại Trung Quốc tăng mạnh tại Nga

Xem thêm: Microsoft sa thải hàng trăm nhân viên tại Nga

Các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Xiaomi, Realme và Honor hiện chiếm 42% doanh số bán điện thoại thông minh tại Nga vào tháng 5 năm 2022. Dữ liệu này được Reuters nhận được từ mạng di động MTS. Con số đó cũng tăng 28% trong cùng tháng năm ngoái.

Samsung của Hàn Quốc đã đánh mất vị trí dẫn đầu thị trường tại Nga, nơi chỉ có 14% thiết bị được bán ra so với 28% của năm ngoái. Trong khi đó, Apple giảm xuống 9% so với 12% trước đó. MTS cho biết: 

“Doanh số bán điện thoại thông minh tổng thể ở Nga giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái, do các lệnh trừng phạt của phương Tây và sự gián đoạn chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Nga."

Samsung và Apple ngưng bán, thị trường điện thoại Trung Quốc tăng mạnh tại Nga

Xem thêm: Hậu lệnh trừng phạt của Mỹ, Nga chuyển sang dùng chip Trung Quốc

Apple và Samsung đã ngừng bán các sản phẩm mới ở Nga sau khi Moscow gửi quân đến Ukraine vào cuối tháng 2, nhưng các nhà bán lẻ điện thoại ở Nga có thể sử dụng nguồn hàng hiện có để tiếp tục bán sản phẩm của họ. Nhưng điều này sẽ không kéo dài sau khi lượng hàng còn lại được bán hết.

Để giải quyết tình trạng thiếu điện thoại di động trong nước, Điện Kremlin cũng đã cho phép các công ty Nga vận chuyển một số sản phẩm, bao gồm cả điện thoại thông minh , mà không cần sự cho phép của người được cấp phép trong một kế hoạch được gọi là "nhập khẩu song song".

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang