Microsoft sa thải hàng trăm nhân viên tại Nga

Microsoft đã ngưng tất cả các hoạt động kinh doanh có trụ sở tại Nga.

Vào tháng 3, Microsoft đã ngừng bán các sản phẩm mới ở Nga do hậu quả của cuộc xâm lược Ukraine. Giờ đây, nhà sản xuất Windows được cho là sẽ sa thải hơn 400 nhân viên khỏi hoạt động kinh doanh của mình ở Nga, với lý do là do điều kiện kinh tế ở nước này. Thông tin này được đưa ra một ngày sau thông báo của IBM rằng họ sẽ rút khỏi thị trường tại Nga.

Microsoft vừa thông báo rằng họ đang thu hẹp đáng kể hoạt động của mình tại Nga. Động thái này diễn ra sau khi công ty đình chỉ tất cả các hoạt động bán hàng mới tại nước này vào tháng 3 do cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine.

Microsoft sa thải hàng trăm nhân viên tại Nga

Xem thêm: Hậu lệnh trừng phạt của Mỹ, Nga chuyển sang dùng chip Trung Quốc

Người phát ngôn của Microsoft tuyên bố họ đưa ra quyết định vì những thay đổi về triển vọng kinh tế và tác động đến hoạt động kinh doanh của hãng ở Nga. Công ty cũng tuyên bố rằng họ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ hợp đồng hiện có với khách hàng Nga trong khi việc ngừng bán hàng mới vẫn có hiệu lực.

Hơn 400 nhân viên được cho là sẽ bị ảnh hưởng bởi động thái này, mặc dù vẫn chưa biết có bao nhiêu người hiện đang làm việc cho Microsoft ở Nga. "Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các nhân viên bị ảnh hưởng để đảm bảo họ được đối xử tôn trọng và có sự hỗ trợ đầy đủ của chúng tôi trong thời gian khó khăn này", Microsoft cho biết.

Microsoft sa thải hàng trăm nhân viên tại Nga

Xem thêm: Trung Quốc sẽ "chiếm" TSMC nếu Mỹ vẫn siết chặt lệnh trừng phạt

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 3 của công ty, Giám đốc tài chính Amy Hood nói rằng Nga chỉ chiếm chưa đến 1% tổng doanh thu của Microsoft. 

Mới hôm qua, IBM cũng bắt đầu rút khỏi thị trường Nga, mặc dù họ đổ lỗi cho động thái này là do các lệnh trừng phạt ngân hàng mà nước này đang phải đối mặt. Khi nói đến công nghệ, có vẻ như Nga sẽ ngày càng phải phụ thuộc nhiều hơn vào các sản phẩm nội địa và hàng Trung Quốc, vì ngay cả Đài Loan cũng đang hạn chế các chip xuất khẩu của mình ở những chip dưới 25 MHz.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang