Có nên cập nhật iOS 16 beta/ iPadOS 16 beta không? Dưới đây là một số lưu ý khi cập nhật

iOS 16 Beta và iPadOS 16 Beta hiện đã có sẵn, Có nên cập nhật iOS 16 beta/ iPadOS 16 beta không?

Sự phấn khích và nôn nóng được trải nghiệm các tính năng mới luôn là cảm xúc của bất kỳ người dùng Apple. Mới đây nhất là iOS 16 và iPadOS 16 là một phần mềm thú vị và bản beta đầu tiên, công ty cũng đã cho phép người dùng tải xuống bản thử nghiệm đó ngay bây giờ.

Có nên tải iOS 16 beta/ iPadOS 16 beta không?

Xem thêm: iPhone 6S, 7 và SE thế hệ đầu tiên sẽ không được hỗ trợ iOS 16

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là bạn có nên tải xuống iOS 16 beta hay iPadOS 16 beta trên iPhone và iPad của mình? Nó hoàn toàn phụ thuộc vào tình huống mà bạn gặp phải. Lag.vn sẽ trả lời một số tình huống dưới đây mà bạn gặp phải. 

 

Cài đặt trên thiết bị dự phòng

Nếu bạn quyết định cập nhật hệ điều hành lên thiết bị, đây là cách dễ dàng nhất. Chỉ cần cài đặt iOS 16 hoặc iPadOS 16 beta trên một thiết bị dự phòng để bạn không phải gặp phải sự cố. Trong trường hợp bạn gặp phải sự cố ứng dụng, bạn luôn có thể hoàn nguyên về trình điều khiển hàng ngày iOS 15 hoặc iPadOS 15 của mình.

 

KHÔNG cài đặt trên iPhone/ iPad Daily Driver

Có nên tải iOS 16 beta/ iPadOS 16 beta không?

Đầu tiên và quan trọng nhất, đây là phiên bản beta đầu tiên của một bản cập nhật phần mềm, có nghĩa là bạn sẽ gặp phải nhiều lỗi. Ví dụ: nếu bạn lướt các trang mạng xã hội bạn sẽ nhận thấy người dùng đang báo cáo rằng iPhone của họ đang trở nên thực sự nóng khi sử dụng các ứng dụng như Twitter và Instagram. Một số người dùng cũng báo cáo rằng màn hình nền của họ bị mất sau khi khóa và mở khóa thiết bị nhiều lần.

Một số người dùng thậm chí đã báo cáo rằng thời lượng pin của họ đang tiêu hao nhanh hơn bình thường. Hãy nhớ rằng vấn đề tiêu hao pin là cực kỳ quan trọng và là điều bạn nên để mắt tới. Việc ngôn pin đồng nghĩa là bạn sẽ phải sạc iPhone/ iPad thường xuyên hơn, điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin.

 

Khi nào nên nâng cấp iOS 16 beta/ iPadOS 16 beta

Có nên tải iOS 16 beta/ iPadOS 16 beta không?

Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật iPadOS/ iOS 16 beta

Hãy kiên nhẫn chờ đợi các bản iOS 16.1 ra mắt hoặc đơn giản là đợi bản public beta được phát hành. Bất cứ khi nào bản public beta được phát hành để mọi người dùng thử, đó là lúc phần mềm trở nên cực kỳ ổn định để sử dụng. Public beta chắc chắn chưa hoàn toàn ổn định, nhưng nó tốt hơn so với bản phát hành beta ban đầu mà các nhà phát triển đang trong giai đoạn sửa lỗi. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang