Facebook Gaming công bố nền tảng chơi game Crayta nhằm cạnh tranh với Roblox

Crayta sẽ là một nền tảng cho phép người dùng tạo và chơi những trò chơi trực tuyến vô cùng dễ dàng, hứa hẹn cạnh tranh mạnh mẽ với Roblox trong tương lai

Facebook Gaming mới đây đã công bố về một nền tảng phát triển trò chơi trực tuyến có tên là Crayta, đây là một nền tảng cho phép người dùng có thể xây dựng và chơi trò chơi với bạn bè của mình trong thời gian thực. META cũng cho biết rằng nền tnarg này sẽ là công cụ để cho các nhà phát triển có thể sử dụng và tạo ra những trò chơi mới, với khả năng tiếp cận tốt dù cho bạn chơi game trên Mobile hay PC.

Được biết META đã mua lại công ty Unit 2 Games, một studio đứng đằng sau Crayta vào tháng 6 năm 2021, toàn bộ nhân viên của Unit 2 Games cũng vẫn sẽ ở lại công ty để tiếp tục vận hành và phát triển những sản phẩm mới của META. Ban đầu Crayta được ra mắt đồng quyền cho Google Stadia nhưng đã được tung ra Epic Games Store vào năm ngoái.

Xem thêm: Meta mở thử nghiệm mở chợ NFT trên nền tảng mới, tính ăn hoa hồng gần 50% trên mỗi giao dịch

nền tảng crayta của facebook gaming

Tham gia vào Crayta thì người dùng sẽ được trải nghiệm một môi trường 3D chất lượng cao, được lưu trữ trên cơ sở hạ tầng đám mây của Facebook Gaming mà không cần phải tải về thiết bị của người dùng. Nền tảng này cũng sẽ hoàn toàn miễn phí và bất kì ai sở hữu một tài khoản Facebook cũng đều có thể sử dụng được nó một cách dễ dàng.

Xem thêm: Roblox đứng trước cáo buộc thiếu biện pháp bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình

nền tảng crayta của facebook gaming

Nền tảng Crayta sẽ cho phép người dùng Facebook Gaming có thể tạo ra những trò chơi đơn giản chỉ trong vòng 15 phút, không cần bất kỳ kỹ năng viết mã hay một số kỹ năng chuyên biệt khác. Mỗi trò chơi sẽ được META cho phép tối đa 20 người cộng tác phart trển cùng một lúc.

Với sự ra đời của Crayta thì người dùng cũng có thể thấy được rằng phía META đang liên tục đầu tư vào metaverse một cách mạnh mẽ, đây cũng là một thuật ngữ được CEO của META là Zuckerberg sử dụng rất nhiều trong những năm gần đây với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang