Roblox đứng trước cáo buộc thiếu biện pháp bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình

Roblox đang gặp phải khá nhiều cáo buộc nhắm vào mình liên quan đến việc không có những biện pháp bảo vệ trẻ em sử dụng nền tảng này

Roblox hiện đang được xem là một nền tảng trò chơi trực tuyến nhiều người chơi nhấ trên toàn thế giới và trong công bố tài chính vào quý 3 năm 2021 thì nhiều người đã không khỏi bất ngờ trước sự tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ của nền tảng này. Theo đó thì nhu cầu của game thủ trong những trò chơi như MeepCity và Adopt Me! đang đạt ở mức vô cùng cao

Tuy nhiên trong một thông tin mới nhất được trang People Make Games đăng tải thì vấn đề bảo vệ trẻ em của Roblox đang bị nền tảng này làm ngơ. Thậm chí trong một video được trang People Make Games đăng tải vào tháng 8 vừa qua trên Youtube thì đối tượng mà Roblox khai thác cơ sở dữ liệu phần lớn là trẻ em từ 9 đến 15 tuổi.

Roblox đứng trước cáo buộc thiếu biện pháp bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình

Sau báo cáo này cũng đã xuất hiện rất nhiều những cáo buộc của người dùng mạng nhắm vào phía Roblox khi nền tảng anfy không thể đưa ra được những biện pháp nhằm bảo vệ những đứa trẻ trên nền tảng. Cụ thể Roblox thiếu đi sự giám sát đối với những tổ chức tạo ra những trò chơi trên nền tảng này, từ đó những đứa trẻ có thể tiếp cận đến những tựa game không phù hợp với lứa tuổi của mình.

Điều này đã dấy lên những lo ngại trong việc những game thủ nhỏ tuổi tiếp cận với những tựa game có nội dung không lành mạnh, có thể ảnh hưởng đến tâm lý, tinh thần hay thậm chí là hành vi của chúng khi lớn lên. Hiện tại phía Roblox chưa có bất kì phản hồi về vấn đề này và làn sóng phản đối nền tảng này càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Roblox đứng trước cáo buộc thiếu biện pháp bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình 2

Theo như báo cáo tài chính cho thấy doanh thu của Roblox là 509,3 triệu USD, tăng 102% so với cùng kỳ năm ngoái. Nền tảng này hiện đang có 47,3 triệu người hoạt động hàng ngày, tăng 31% so với cùng kì năm 2020. Trong một chia sẻ của Giám đốc điều hành Roblox cũng từng chia sẻ rằng nền tảng này đang gắn bó sâu sắc với cuộc sống của nhiều game thủ, trở thành một phần không thể thiếu của không ít người dùng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang