Genshin Impact bất ngờ thay đổi đơn vị phát hành, miHoYo có ý định "buông" con cưng của mình?

Vừa giành được giải thưởng "Game Mobile" của năm thì miHoYo đã bất ngờ buông quyền phát hành tựa game con cưng Genshin Impact của mình trong sự bất ngờ của game thủ

Genshin Impact chỉ vừa ra mắt được khoảng hơn 1 năm trở lại đây nhưng đây là một trò chơi cực kì thành công về mặt doanh thu cũng như là danh hiệu. Điển hình nhất chính là con số 2 tỷ USD doanh thu vào tháng 9 vừa qua hay đạt được doanh thu 1 tỷ USD chỉ trong vòng 6 tháng vượt mặt thành tích cực khủng của Pokémon GO trước đây.

Genshin Impact bất ngờ thay đổi đơn vị phát hành, miHoYo có ý định buông con cưng của mình?

Và mới đây nhất thì Genshin Impact cũng đạt được một danh hiệu vô cùng cao quý, đó là "Game mobile của năm" tại The Game Awards 2021 vừa được tổ chức vừa qua. Trong hạng mục này đã xuất hiện rất nhiều những cái tên sừng sỏ gây bão làng game thế giới, đáng chú ý nhất chính là siêu phẩm Liên Minh: Tốc Chiến của Riot Games. Nhưng vượt qua tất cả thì Genshin Impact đã có thể vượt qua hàng loạt những đối thủ cạnh tranh khác để có thể có trong tay giải thưởng cao quý của The Game Awards 2021 này.

Genshin Impact bất ngờ thay đổi đơn vị phát hành, miHoYo có ý định buông con cưng của mình? 2

Tuy nhiên sau khi đạt được giải thì cộng đồng game thủ lại bất ngờ phát hiện ra được rằng phía miHoYo đã có dấu hiệu thay đổi quyền phát hành của Genshin Impacy. Cụ thể thì tại cửa hàng Epic Games Store, Genshin Impact đã thay đổi phần mô tả của mình và đơn vị phát hành trò chơi này không còn là miHoYo nữa, thay vào đó là một cái tên vô cùng lạ lẫm với game thủ - Cognosphere. Thậm chí nhà phát hành mới này còn là người nắm giữ quyền phát hành Tears of Themis, một tựa game mới cũng sắp được ra mắt bởi miHoYo.

Genshin Impact bất ngờ thay đổi đơn vị phát hành, miHoYo có ý định buông con cưng của mình? 3

Genshin Impact bất ngờ thay đổi đơn vị phát hành, miHoYo có ý định buông con cưng của mình? 4

Và theo như những gì mà Lag.vn tìm hiểu được thì Cognosphere trước đây có tên là Hoyoverse và trụ sở của công ty được đặt tại Singapore. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là một công ty con của miHoYo và cha để của Genshin Impact đang có ý định chuyển quyền phát hành những tựa game của mình sang những công ty khác không thuộc địa phận của Trung Quốc.

Genshin Impact bất ngờ thay đổi đơn vị phát hành, miHoYo có ý định buông con cưng của mình? 5

Để giải thích cho việc miHoYo đi "đường vòng" như thế này là do trong những tháng vừa qua thì chính quyền Trung Quốc đang có động thái siết chặt quản lý những nội dung liên quan đến các tựa game, bao gồm việc siết chặt quy định về tạo hình nhân vật của những trò chơi được phát hành tại Trung Quốc. Đối với Genshin Impact thì những nhân vật có tạo hình được cho là không phù hợp như Venti, Beidou, Ningguang, Xingqiu... đang đứng trước nguy cơ phải thay đổi tạo hình của mình vì những quy định hà khắc của Trung Quốc.

Genshin Impact bất ngờ thay đổi đơn vị phát hành, miHoYo có ý định buông con cưng của mình? 6

Genshin Impact bất ngờ thay đổi đơn vị phát hành, miHoYo có ý định buông con cưng của mình? 7

Đây cũng là một lời giải thích hợp lý cho việc miHoYo quyết định chuyển Genshin Impact sang một nhà phát hành mới không phải ở Trung Quốc nhằm tránh né những sự kiểm duyệt khắt khe như trên. Không những thế công ty còn có thể tiết kiệm được một phần chi phí của mình bởi việc thiết kế lại nhân vật sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền, có thể làm ảnh hưởng đến những kế hoạch sau này của miHoYo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang