Genshin Impact - Vì sao Keqing lại càng ngày càng bị game thủ thất sủng dù từng là "waifu quốc dân"?

Keqing từng là một nhân vật dps vô cùng mạnh, được biết bao nhiêu game thủ săn đóng. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì nhân vật này đang bị game thủ thất sủng, vì sao lại thế?

Ngay từ những ngày đầu tiên mà Genshin Impact được ra mắt thì Keqing có thể được xem là nhân vật DPS mạnh nhất của game bởi khả năng gây sát thương cực tốt cũng như tạo hình vô cùng xinh đẹp của mình. Nếu so về khả năng gây sát thương thuần túy thì Keqing chỉ thua mỗi Diluc ở thời bấy giờ mà thôi, vì vậy không ít game thủ luôn khao khát muốn sở hữu ngay cô nàng này ngay từ thời điểm đầu game.

Genshin Impact - Vì sao Keqing lại càng ngày càng bị game thủ thất sủng dù từng là waifu quốc dân ?

Nhưng khi mà Genshin Impact đã đi qua một năm trời phát triển với hàng loạt những nội dung mới được thêm vào thì Keqing dần mất hút khỏi trò chơi và không còn mấy game thủ sử dung nữa. Chưa kể tỷ lệ sử dụng nhân vật này trong La Hoàn Thâm Cảnh cũng càng ngày càng thấp, tính đến thời điểm phiên bản 2.3 của Genshin Impact.

Vậy điều gì khiến cho Keqing từ chỗ là một waifu quốc dân nhanh chóng trở nên bị ghẻ lạnh với game thủ? Hãy cùng Lag.vn thử tìm hiểu nhé.

Genshin Impact - Vì sao Keqing lại càng ngày càng bị game thủ thất sủng dù từng là waifu quốc dân ? 2

Nguyên do đầu tiên có thể nhắc đến đó chính là Số lượng nhân vật xuất hiện trong Genshin Impact sau 1 năm ra mắt lớn hơn rất nhiều so với thời điểm mà trò chơi này mới ra mắt. Khi mà hàng loạt nhân vật xinh đẹp xuất hiện thì vị thế "waifu quốc dân" của Keqing nhanh chóng bị những gương mặt khác thay thế, điển hình nhất có thể kể đến đó là Ayaka, Lôi Thần, Yoimiya hay xa hơn là Ganyu, Eula... 

Với quá nhiều những nhân vật nữ xuất hiện thì sự nổi tiếng của Keqing cũng nhanh chóng giảm mạnh theo thời gian..

Genshin Impact - Vì sao Keqing lại càng ngày càng bị game thủ thất sủng dù từng là waifu quốc dân ? 3

Tiếp đến đó là vấn đề liên quan đến sức mạnh của nhân vật 5 sao này, khi mà chưa có lối xây dựng thánh di vật cho Keqing một cách tối ưu nhất. Chưa kể Keqing còn là một nhân vật hệ Lôi, một hệ được cho là yếu nhất hiện tại bởi những phản của nguyên tố Lôi hiện tại quá yếu. Còn nếu xây dựng theo hướng sát thương vật lý cũng không ổn khi Keqing không thật sự phù hợp với bộ thánh di vật Lửa Trắng Xám, cũng như đòn trọng kích của cô tiêu tốn quá nhiều thể lực để có thể dùng liên tục.

Bộ cung mệnh của Keqing cũng là một thứ khiến cô không thể thăng tiến sức mạnh quá nhiều so với cung mệnh 0, nguyên do là nó khuyến khích game thủ xây dựng Keqing theo hướng phản ứng nguyên tố nhưng như đã đề cập đến thì phản ứng nguyên tố hệ Lôi hiện đang rất tệ nên lối chơi này dường như không thể đem đến hiệu quả tốt nhất.

Genshin Impact - Vì sao Keqing lại càng ngày càng bị game thủ thất sủng dù từng là waifu quốc dân ? 4

Dù Genshin Impact là một tựa game có độ khó trung bình và tất nhiên Keqing vẫn có thể được sử dụng để vượt La Hoàn Thâm Cảnh và hầu hết những nội dung hiện có trong Genshin Impact. Nhưng khi mà yêu cầu của người chơi về lượng sát thương đầu ra của một nhân vật càng ngày càng cao thì vị thế của Keqing càng trở nên thấp hơn bao giờ hết.

Genshin Impact - Vì sao Keqing lại càng ngày càng bị game thủ thất sủng dù từng là waifu quốc dân ? 5

Nói cho cùng thì vấn đề của Keqing là rất nhiều, từ sức mạnh của bản thân, phản ứng nguyên tố của hệ Lôi cho đến chưa có một bộ thánh di vật phù hợp. Có lẽ phía miHoYo cần có một động thái nào đó để đưa Keqing quay trở lại với meta của trò chơi, hay ít nhất là cải thiện lại sức mạnh của nhân vật này trong tương lai

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang