LMHT: Riot Games bất ngờ xóa khả năng Dịch Chuyển vào lính và mắt kể từ mùa 12

Riot Games đã khiến cho cộng đồng game thủ không khỏi hoang mang khi bất ngờ loại bỏ khả năng dịch chuyển vào lính và mắt của Dịch Chuyển

Phiên bản 11.24 sẽ được xem là phiên bản cập nhật cuối cùng của mùa 11 và điều này cũng đồng nghĩa với việc những thay đổi thử nghiệm của mùa 12 sẽ được đưa lên máy chủ PBE của LMHT để Riot Games có những thay đổi cần thiết cho meta của trò chơi. 

Và trong một thay đổi mới nhất của Riot Games tại máy chủ PBE đang vấp phải khá nhiều những ý kiến trái chiều từ game thủ, đó chính là việc làm lại phép bổ trợ Dịch Chuyển cho phiên bản 12.1 của LMHT sắp tới. 

LMHT: Riot Games bất ngờ xóa khả năng Dịch Chuyển vào lính và mắt kể từ mùa 12

Cụ thể của thay đổi này đó là trước phút thứ 14 thì bạn chỉ có thể sử dụng phép Dịch Chuyển vào công trình mà thôi, sẽ không có chuyện Dịch Chuyển vào lính, mắt trên bản đồ ở giai đoạn đầu trận như trước nữa. Sau khi trận đấu đến phút thứ 14 thì phép bổ trợ này sẽ tự động được nâng cấp và trao cho người chơi khả năng Dịch Chuyển vào lính, mắt như bình thường. Thời gian vận phép của phép bổ trợ này cũng được giảm chỉ còn 4 giây mà thôi.

Với thay đổi này sẽ phần nào khiến cho những tình huống Dịch Chuyển để tranh chấp những mục tiêu lớn trên bản đồ như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt biến mất hoàn toàn ở trước phút thứ 14, khi mà những người chơi Đường trên hay Đường giữa không còn có thể tạo lợi thế về quân số như trước nữa. Đây cũng là thứ sẽ khiến cho trách nhiệm kiểm soát mục tiêu của người Đi rừng trở nên nặng nề hơn bao giờ hết.

Chưa kể những vị tướng sử dụng Dịch Chuyển giờ đây sẽ phải dành nhiều thời gian ở đường hơn so với trước và cách sử dụng có thể được xem là hiệu quả nhất đó là tiến hành roam từ sớm rồi Dịch Chuyển lên trụ 1 đường mà mình kiểm soát. Tất nhiên sẽ có những người chơi khác sẽ sử dụng những phép bổ trợ khác có thiên hướng tấn công mạnh hơn như Kiệt Sức, Thiêu Đốt nhằm đảm bảo khả năng thắng đường của mình.

LMHT: Riot Games bất ngờ xóa khả năng Dịch Chuyển vào lính và mắt kể từ mùa 12 2

Những tướng đè đường mạnh như Darius sẽ hưởng lợi rất nhiều từ những thay đổi này

Một vấn đề khác của phép Dịch Chuyển mới đó là nó sẽ khiến cho mối liên kết giữa người chơi Đường trên và đồng đội trở nên kém hơn rất nhiều. Giờ đây trước phút thứ 14 thì trò chơi sẽ chẳng khác gì một cuộc chiến 4vs4 và 2 người chơi Đường trên sẽ đầu tay đôi với nhau. Từ đó lối chơi dồn tài nguyên cho Đường trên sẽ kém hiệu quả hơn bởi không thể tạo nên được một sự áp đảo từ sớm.

LMHT: Riot Games bất ngờ xóa khả năng Dịch Chuyển vào lính và mắt kể từ mùa 12 3

Tướng "gánh đội" như Jayce sẽ phải đơn phương tác chiến nhiều hơn so với trước đây

Tuy nhiên chúng ta vẫn phải chờ xem liệu Riot Games có đưa ra bất kì thay đổi nào cho phiên bản update cuối cùng của Dịch Chuyển mới hay không thì mới có thể kết luật được. Nhưng nếu những thay đổi này vẫn được giữ nguyên cho mùa 12 sắp tới thì meta của Đường trên sẽ gặp phải không ít sự hỗn loạn.

Liệu Riot Games có đưa ra bất kì thay đổi nào cho Dịch Chuyển trong tương lai nữa hay không, hãy cùng Lag.vn đón chờ nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang