TikTok ra mắt tính năng giúp người dùng "cai nghiện" lướt TikTok

TikTok đang tung ra một tính năng mới giúp người dùng ngừng lướt trên ứng dụng của nó trong một khoảng thời gian dài.

Tính năng mới, được gọi là Screen Time Breaks , cho phép người dùng kiểm soát lượng thời gian họ dành cho TikTok. Tất nhiên, tính năng này rất hữu ích cho những ai đang muốn "cai nghiện" sử dụng mạng xã hội.

"Trong những tuần tới, chúng tôi sẽ giới thiệu một công cụ cho phép mọi người kiểm soát lượng thời gian họ dành cho TikTok bằng cách bật thời gian nghỉ trên màn hình thường xuyên. Tính năng này sẽ nhắc người dùng nghỉ giải lao sau một khoảng thời gian dài sử dụng và họ có thể tuỳ chỉnh thời gian." TikTok cho biết.

Screen Time Breaks sẽ thông báo cho người dùng biết họ đã dành bao nhiêu thời gian trên TikTok. Tính năng sẽ cung cấp một bản tóm tắt về thời gian hàng ngày của họ trong ứng dụng, số lần họ đã mở ứng dụng và phân tích mức sử dụng cả ngày lẫn đêm.

 TikTok ra mắt tính năng giúp người dùng "cai nghiện" lướt TikTok

Xem thêm: Deepfake, công nghệ có ích hay mối nguy hại của thế giới? 

Hiện tại, TikTok chỉ có giới hạn thời gian sử dụng thiết bị hàng ngày, giúp mọi người quyết định lượng thời gian họ muốn dành cho ứng dụng mỗi ngày.

TikTok cho biết sáng kiến ​​này nhằm giúp thúc đẩy người dùng ứng dụng một cách lành mạnh và tích cực với công nghệ và giúp mọi người quyết định tốt hơn lượng thời gian họ muốn dành cho ứng dụng.

 TikTok ra mắt tính năng giúp người dùng "cai nghiện" lướt TikTok

Xem thêm: Tham gia thử thách TikTok đầy nguy hiểm, ít nhất hai trẻ vị thành niên không qua khỏi

Đối với người dùng trong độ tuổi từ 13 đến 15, thông báo sau 9 giờ tối sẽ tự động bị tắt, đối với những người từ 16 đến 17 tuổi, sau 10 giờ tối.

Trên thực tế, cả iPhone và điện thoại Android đều được tích hợp tính năng theo dõi thời gian sử dụng thiết bị cho phép người dùng giới hạn thời lượng sử dụng một số ứng dụng nhất định, nhưng với tính năng Screen Time Breaks của TikTok, điều này có thể còn hiệu quả hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang