Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Nvidia Reflex khi chơi game

Khi kích hoạt Nvidia Reflex, bạn có thể cải thiện hiệu suất khi chơi game.

Trở lại năm 2020, Nvidia đã công bố Nvidia Reflex, một công nghệ mới được thiết kế để giảm độ trễ đầu vào giữa PC và bất kỳ thiết bị ngoại vi nào được gắn vào nó. Độ trễ đầu vào thấp hơn giúp các tuyển thủ eSport cạnh tranh hơn và cải thiện thời gian phản ứng do có ít thời gian hơn giữa đầu vào của người dùng và hệ thống phản hồi lại (thường dưới 25 mili giây).

Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Nvidia Reflex khi chơi game

Có hai dạng độ trễ: độ trễ hệ thống và độ trễ mạng. Nếu độ trễ xuất hiện là do mạng, bạn cũng có thể thay đổi thay đổi gói internet. Mặc dù có nhiều loại độ trễ hệ thống, độ trễ ngoại vi, độ trễ trò chơi, độ trễ hiển thị, độ trễ PC và độ trễ hiển thị, Nvidia Reflex giúp giảm độ trễ hệ thống nói chung, cải thiện trải nghiệm chơi game.

 

Cải thiện hiệu suất chơi game bằng Nvidia Reflex

Nvidia Reflex yêu cầu một số điều kiện tiên quyết để hoạt động trên trò chơi của bạn. Đầu tiên, bạn cần một GPU Nvidia hỗ trợ công nghệ này. Công ty có các GPU tương thích từ dòng GeForce GTX 900, vì vậy nếu bạn sở hữu một GPU GeForce, nó có lẽ là tương thích nhất.

Thứ hai, công nghệ phải được các nhà phát triển thực hiện trong các trò chơi của họ. Thật không may, nó không phải là cài đặt có thể được bật bằng phần mềm hoạt động trong tất cả các trò chơi. Bạn cần kiểm tra danh sách các trò chơi được hỗ trợ do Nvidia đăng tải để xem trò chơi bạn đang chơi có tương thích hay không.

Để bật công nghệ này trong trò chơi của bạn, bạn cần làm theo các bước sau:

  • Cập nhật drivers: Cần cài đặt trình điều khiển Nvidia mới nhất . Chúng có thể được tải xuống bằng cách đưa mô hình GPU của bạn lên trang web chính thức hoặc thông qua GeForce Experience nếu bạn đã tải xuống. Sau khi hoàn thành bước này, hãy khởi động lại PC của bạn.
  • Bật Low Latency Mode: Sau khi cài đặt trình điều khiển mới nhất, bạn cần đi tới Nvidia Control Panel bằng cách nhấp chuột phải vào màn hình và nhấp vào "Nvidia Control Panel." Đi tới "Manage 3D Settings" trong "3D Settings" ở bên trái, tìm "Low Latency Mode" trong tab Global Settings, thay đổi thành "Ultra" và nhấp vào áp dụng.
  • Chỉnh sửa cài đặt trong trò chơi: Lấy Valorant làm ví dụ (trò chơi hỗ trợ Nvidia Reflex), bạn cần vào cài đặt của trò chơi bằng cách nhấp vào biểu tượng cài đặt ở trên cùng bên phải và nhấp vào "Settings". Chuyển đến tab Video, kéo xuống và chuyển "Nvidia Reflex Low Latency" thành "On + Boost".

Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Nvidia Reflex khi chơi game

Khi bạn đã làm theo các bước trên, bạn có thể nhận thấy độ trễ đầu vào thấp hơn và thời gian phản hồi nhanh hơn. Công nghệ này cũng có thể được bật trong các trò chơi khác bằng cách điều hướng đến cài đặt video của trò chơi. Người dùng cần được thông báo rằng nó chỉ hoạt động khi trò chơi ở chế độ toàn màn hình.

Nếu tựa game của bạn không hỗ trợ công nghệ hoặc bạn không có GPU tương thích, bạn vẫn có thể giảm độ trễ của hệ thống bằng nhiều phương pháp khác. Một số phương pháp bao gồm tăng tốc độ thăm dò của thiết bị ngoại vi của bạn, tắt VSync, kích hoạt G-Sync / FreeSync hoặc nhận màn hình có tốc độ làm mới cao.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang