9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Dưới đây là 9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết đến.

iOS 16 được ra mắt với với rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, có mốt số tính năng ẩn không được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022. Dưới đây là 9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn có thể chưa biết đến.

9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Chế độ ngang cho Face ID

Apple đã nói rằng "các mẫu iPhone được hỗ trợ" sẽ có thể sử dụng Face ID ở chế độ ngang với việc phát hành iOS 16. Đây là một tính năng đã có từ lâu, với tính năng hiện chỉ hoạt động trên các thiết bị không có nút Home. 

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể mở khóa iPhone khi đang nằm trên ghế sofa hoặc nằm nghiêng trên giường. Mong rằng tính năng này sẽ hoạt động trên ít nhất là iPhone 13 trở lên, vì Apple sẽ không nói về nó như một bản nâng cấp iOS nếu tính năng này bị giới hạn ở iPhone tiếp theo.

Xem thêm: iOS 16 đưa iPhone 14 quay về năm 2012 với các tính năng Android cũ

Đánh dấu tin nhắn chưa đọc

9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Sau khi iOS 16 được cài đặt trên thiết bị của bạn, bạn sẽ có thể đánh dấu tin nhắn chưa đọc trong ứng dụng Messages. Đây là một tính năng giúp bạn trả lời những tin nhắn mà bạn đã đọc xong mà quên trả lời.

Tính năng này sẽ hoạt động với cả tin nhắn SMS tiêu chuẩn (bong bóng màu xanh lá cây) và tin nhắn iMessage (bong bóng màu xanh dương) được gửi giữa các thiết bị Apple.

 

Phát hiện trùng lặp trong Ảnh và Danh bạ

Để cải thiện trải nghiệm nguời dùng, iOS 16 hỗ trợ xóa Danh bạ và Ảnh bị trùng để giúp bạn không phải phụ thuộc vào các ứng dụng của bên thứ ba như Remo. Thông tin trên danh bạ bị trùng sẽ xuất hiện dưới mục “Tìm thấy các liên hệ trùng lặp” ở đầu danh sách Liên hệ của bạn, trong khi Ảnh sẽ tạo một album trùng lặp ở cuối danh sách album của bạn gần các album “Đã ẩn” “Đã xóa gần đây”.

 

Tiết lộ mật khẩu Wi-Fi trong Settings

9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn chưa biết

iOS cho phép bạn chia sẻ thông tin đăng nhập Wi-Fi với các thiết bị khác của mình, đồng bộ hóa mật khẩu qua iCloud để khi bạn đã đăng nhập trên iPhone, cả iPad và Mac của bạn sẽ tự động kết nối. Tính năng này siêu tiện dụng, nhưng nó không thay thế khả năng để lộ mật khẩu để bạn có thể chia sẻ mật khẩu đó với bạn bè hoặc thiết bị không phải của Apple.

Bản phát hành iOS 16 sắp tới của Apple giải quyết vấn đề này ngay trên trang cài đặt Wi-Fi. Nhấn vào chữ “i” bên cạnh mạng của bạn đang sử dụng, xác thực bằng Face ID, Touch ID hoặc mật mã của bạn, sau đó nhấn vào “Mật khẩu” để hiển thị. Bạn cũng có thể sao chép nó vào bộ nhớ tạm và chia sẻ trong một tin nhắn.

 

Smart Folder trên macOS

9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Apple giới thiệu Smart Folder, hoạt động giống như trên macOS và trong các ứng dụng như Apple Mail, bằng cách tạo bộ sưu tập Ghi chú “thông minh” bất kể chúng được lưu trữ trong thư mục nào.

 

Danh sách được ghim trong Reminders

9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Apple Reminders là một công cụ tiện ích khác mà người dùng iPhone nhận được. Nó hoạt động tốt nhất nếu bạn sử dụng nó một cách triệt để, để sắp xếp tất cả các việc cần làm của bạn từ công việc ở cơ quan và trường học đến danh sách mua sắm và danh sách kiểm tra kỳ nghỉ. Bằng cách đó, bạn có thể tích hợp nó với Phím tắt, thêm các mục bằng Siri và biết chính xác nơi có thể tìm thấy mọi thứ từ cửa hàng tạp hóa đến phim chưa xem.

Xem thêm: Có nên cập nhật iOS 16 beta/ iPadOS 16 beta không? Dưới đây là một số lưu ý khi cập nhật

 

Những kỷ niệm đáng nhớ trong ảnh

Apple Photos sẽ xuất hiện các bức ảnh từ thư viện của bạn làm kỷ niệm, thường để kỷ niệm những ngày đi chơi ở các địa điểm cụ thể, các sự kiện theo mùa hoặc các chủ đề như thú cưng. 

9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Nhưng không phải ai cũng muốn những kỷ niệm được gợi lại, đặc biệt là nếu một số ký ức đó khiến bạn đau lòng khi nhìn lại vì bất cứ lý do gì. Trong iOS 16, cuối cùng bạn có thể tắt hoàn toàn tùy chọn này trong phần Ảnh trong ứng dụng Cài đặt.

 

Dịch văn bản bằng máy ảnh của bạn

Bạn có biết iPhone của mình có ứng dụng Translate không? Nó đi kèm với thiết bị của bạn và cho phép bạn dịch các cuộc trò chuyện bằng micro và bằng cách nhập hoặc dán văn bản trực tiếp vào ứng dụng. Nếu không tìm thấy ứng dụng, bạn có thể đã xóa ứng dụng đó, nhưng bạn có thể dễ dàng cài đặt lại ứng dụng từ App Store.

Trong iOS 16, khả năng dịch thuật đến với ứng dụng Camera có sẵn của bạn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng tính năng Live Text đã được tích hợp sẵn trên iOS 15.

 

Phản hồi xúc giác trên bàn phím của Apple

9 tính năng ẩn trên iOS 16 mà bạn chưa biết

Một số bàn phím của bên thứ ba đã hỗ trợ phản hồi xúc giác khi bạn nhập bàn phím, phát ra những âm thanh vui tai. iOS 16 thêm một tuỳ chọn trong Settings > Sound & Haptics > Keyboard Feedback với tên là Haptic mà bạn có thể bật để có trải nghiệm nhạy hơn. 

 

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang