Cẩn thận với những ứng dụng Android dưới đây, trước khi tài khoản Facebook bạn bị hack

Hãy xoá nhanh các ứng dụng chứa phần mềm độc hại dưới đây, các ứng dụng Android chứa mã độc hại với hàng triệu lượt tải về từ Google PlayStore.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng từ Dr.Web đã tìm thấy hàng trăm ứng dụng chứa phần mềm độc hại ẩn nấp trong PlayStore của Google. Và nguy hiểm hơn hết, các phần mềm chứa mã độc hại này đã có hàng triệu lượt tải xuống. 

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy năm ứng dụng độc hại, bao gồm PIP Pic Camera Photo Editor, một ứng dụng độc hại với hơn một triệu lượt tải xuống, dưới dạng phần mềm edit hình ảnh. Trên thực tế, ứng dụng này đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.

Cẩn thận với những ứng dụng Android dưới đây, trước khi tài khoản Facebook bạn bị hack

Xem thêm: Phần mềm độc hại mới lấy cắp mật khẩu hàng tỷ người dùng thiết bị Android

Các ứng dụng độc hại khác bao gồm Wild & Exotic Animal Wallpaper, một ứng dụng phần mềm quảng cáo thay thế tên của nó thành SIM Tool Kit, ngay khi được tải xuống (500.000 lượt tải xuống), ZodiHoroscope - Fortune Finder, một ứng dụng đánh cắp thông tin đăng nhập khác của Facebook (500.000 lượt tải xuống), PIP Camera 2022 là một ứng dụng tạo hiệu ứng camera (Facebook infostealer với 50.000 lượt tải xuống) và Magnifier Flashlight, phần mềm quảng cáo với 10.000 lượt tải xuống. 

Ở thời điểm hiện tại, các ứng dụng này vẫn còn trên Google PlayStore và được đánh giá rất tệ từ người dùng. 

Cẩn thận với những ứng dụng Android dưới đây, trước khi tài khoản Facebook bạn bị hack

Xem thêm: Mã độc hại ChromeLoader đe doạ các trình duyệt trên toàn thế giới

Bên cạnh 5 ứng dụng này, các nhà an ninh mạng đã tìm thấy 4 ứng dụng khác nhưng may mắn là đã bị xoá khỏi PlayStore, bao gồm game đua xe, một ứng dụng cung cấp khả năng khôi phục ảnh đã xóa, một ứng dụng dịch thuật tiếng Nga và một ứng dụng truy cập miễn phí cho Only Fans.

Mặc dù những ứng dụng đã bị xóa khỏi Cửa hàng Play, nhưng người dùng đã tải xuống trước đó vẫn có nguy cơ, cho đến khi họ xóa chúng khỏi thiết bị dụng khi sử dụng phần mềm chống virus.

Các chuyên gia bảo mật luôn cân nhắc người dùng về việc chỉ nên tải xuống ứng dụng từ các nguồn đã được xác minh, nhưng App Store hoặc PlayStore không tránh khỏi các cuộc tấn công mạng. Người dùng phải luôn cảnh giác với thiết bị của mình, cập nhật, cài đặt giải pháp chống virus...


 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang