Hàn Quốc điều tra Apple và Google về luật độc quyền hệ thống thanh toán

Hàn Quốc chuẩn bị thực thi đạo luật mang tính bước ngoặt được đưa ra vào năm 2021.

Các chính phủ trên toàn cầu đang gia tăng áp lực lên AppleGoogle trong việc mở rộng các quy tắc thanh toán trong ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ. Tuần này, Hàn Quốc đang cố gắng chứng minh rằng luật "chống Google" mới của họ có hiệu quả bằng cách điều tra cả hai công ty.

Hàn Quốc điều tra Apple và Google về luật độc quyền hệ thống thanh toán

 Vào Thứ Ba, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết họ đang điều tra Apple, GoogleOne Store, vì bị cáo buộc vi phạm luật xử lý thanh toán ứng dụng của họ. Cơ quan quản lý Hàn Quốc có thể tính phí các công ty lên đến 2% doanh thu trung bình hàng năm của họ.

Mùa hè năm ngoái, Hàn Quốc đã thông qua luật "chống Google" quy định rằng các nhà quản lý cửa hàng ứng dụng như AppleGoogle không thể buộc khách hàng sử dụng bộ xử lý thanh toán trong ứng dụng của họ, từ đó họ sẽ cắt giảm doanh số bán hàng. Cụ thể, xứ sở Kim Chi này đã cấm các công ty trì hoãn hoặc từ chối đăng ký, gia hạn hoặc kiểm tra phần mềm di động sử dụng bộ xử lý thanh toán của bên thứ ba.

Hàn Quốc điều tra Apple và Google về luật độc quyền hệ thống thanh toán

Từ đó cả hai nền tảng đã tuân thủ về mặt kỹ thuật với các quy định mới nhưng với một vài nội quy được đặt ra cho Hàn Quốc. Apple cảnh báo rằng người dùng Hàn Quốc sử dụng cổng thanh toán của bên thứ ba sẽ không có những bảo đảm khách hàng giống như Apple cung cấp. Công ty cũng hạn chế các tính năng như Chia sẻ trong gia đình và Yêu cầu Mua quyền kiểm soát của phụ huynh đối với bộ xử lý thanh toán của mình.

Hơn nữa, GoogleApple vẫn cắt giảm các khoản thanh toán của bên thứ ba. Hoa hồng của Apple giảm từ 30 xuống 26%, trong khi của Google giảm từ 15 xuống 12%.

Hoa hồng của Google đã khiến giá mua trong ứng dụng trên các ứng dụng Android ở Hàn Quốc cao hơn so với các nền tảng khác. KCC đã thông báo một cuộc điều tra về chính sách hiện tại của Google vào tháng 6, bao gồm cả Apple One Store - một nền tảng ứng dụng Android của Hàn Quốc. Vẫn còn phải xem liệu mức phạt có thể khiến cả hai gã khổng lồ di động thay đổi các quy tắc của họ hay không.

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang