Ryzen 5 7600X mẫu thử nghiệm được bày bán ở chợ đen Trung Quốc, trước thềm ra mắt

Mẫu thử nghiệm Ryzen 5 7600X được bày bán với giá "trên trời" so phiên bản phát hành chính thức.

Ngày phát hành của dòng chip AMD Ryzen 7000 ngày càng cận kề, nhiều bản mẫu của dòng này đã bắt đầu đến tay các đối tác và nhà sản xuất tại Trung Quốc để thử nghiệm. Tuy nhiên, một trong số đó đã có mặt tại... chợ đen Trung Quốc.

Khi AMD đang trong giai đoạn ra mắt loạt dòng chip Ryzen 7000 dựa trên Zen-4 của mình trong thời gian sắp tới, công ty đã bắt đầu gửi các mẫu CPU thử nghiệm cho các đối tác và nhà sản xuất Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa là một số mẫu cũng sẽ lọt ra ngoài và đến tay người dùng.

Các mẫu thử nghiệm của Ryzen 5 7600X được bày bán ở chợ đen Trung Quốc, trước thềm ra mắt

Đây không phải lần đầu tiên mà các mẫu thử nghiệm được rao bán tràn lan trước thời gian phát hành. Điển hình là vào năm ngoái, một loạt mẫu thử nghiệm CPU thế hệ thứ 12 của Intel xuất hiện trên các trang chợ đen ở Trung Quốc, nổi bật nhất là Core i9-12900K. Việc các mẫu thử nghiệm đến tay người dùng là điều mà các nhà sản xuất bộ vi xử lý không mong muốn với nhiều lý do. Nhưng tất nhiên, tính tò mò của con người là vô hạn và với điều đó một số người sẽ bỏ qua những rủi ro để sở hữu cho mình các mẫu thử nghiệm đó. 

Nhiều người dùng vô cùng háo hức để có cơ hội mua mẫu thử nghiệm của Ryzen 5 7600X sắp ra mắt từ một trang web chợ đen ở Trung Quốc. Người bán cũng tạo sự uy tín của bản thân khi đăng một video về con chip được ra mắt vào tuần sau. Video cho người mua thấy được tổng thể thiết kế tản nhiệt mới và mặt sau của Ryzen 5 7600X , giúp họ có cái nhìn về cách bố trí LGA mới mà AMD đang hướng đến.  

Các mẫu thử nghiệm của Ryzen 5 7600X được bày bán ở chợ đen Trung Quốc, trước thềm ra mắt

Điều đáng chú ý là các CPU mẫu thử nghiệm thường sẽ có xung nhịp thấp hơn so với các chip được phát hành chính thức. Trong trường hợp này, Ryzen 5 7600X bản chính thức dự kiến ​​sẽ có xung nhịp cơ bản là 4,7 GHz, trong khi mẫu thử nghiệm chỉ đạt đến 4,4 GHz.

Tuy nhiên, mối quan tâm lớn hơn là các mẫu thử nghiệm thường đi kèm với những rủi ro không mong muốn như xuất hiện nhiều lỗi và mất hiệu suất, một lý do hàng đầu khiến AMD và Intel không muốn người tiêu dùng có được khi trải nghiệm một sản phẩm mới nhất của công ty. Cả hai gã khổng lồ bóng bán dẫn đều khẳng định rằng, các mẫu thử nghiệm này không được bảo hành và người dùng phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ và tất cả các thiệt hại có thể xảy ra. 

Các mẫu thử nghiệm của Ryzen 5 7600X được bày bán ở chợ đen Trung Quốc, trước thềm ra mắt

Các mẫu thử nghiệm này đang được rao bán với giá 9.999 Nhân dân tệ, tương đương gần 34 triệu VNĐ. 

Nói chung, việc là người đầu tiên sở hữu và trải nghiệm một CPU Ryzen thế hệ tiếp theo khiến một số người dùng hào hứng và phấn khởi, nhưng có thực sự cần thiết phải chi trả gần 34 triệu VNĐ cho một CPU bản thử nghiệm? Chắc chắn là không, khi mà mẫu CPU được phát hành chính thức sẽ có mức giá thấp hơn, đạt hiệu suất cao, an toàn hơn và có chế độ bảo hành. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang