Hàng loạt iPhone 13 Pro trên toàn cầu bất ngờ bị hỏng màn hình sau khi cập nhật iOS 15.6.1

Đa số các mẫu iPhone gặp lỗi đều có những tình trạng như là nhấp nháy màn hình, sau đó chuyển sang màu tím trắng hoặc xanh lá.

Sau khi bản cập nhật ioS 15.6.1 được phát hành thì khoảng từ tháng 8 trở lại đây, người dùng iPhone Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung đều gặp phải tình trạng lỗi màn hình. Đa số các mẫu iPhone gặp lỗi đều có những tình trạng như là nhấp nháy màn hình, sau đó chuyển sang màu tím trắng hoặc xanh lá. Sau đó thiết bị không thể sử dụng được, kễ cả khởi động lại bằng hard reset. 

Hàng loạt iPhone 13 Pro trên toàn cầu bất ngờ bị hỏng màn hình sau khi cập nhật iOS 15.6.1

Xem thêm: iOS 15.6.1/ iPadOS 15.6.1 ra mắt, Apple khuyến cáo người dùng nên cập nhật ngay 

Theo như được ghi nhận, tình trạng này thường xảy ra trên cả hai mẫu iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max chạy hệ điều hành iOS 15.6 hoặc iOS 15.6.1. Tuy nhiên của người dùng trên các diễn đàn, không phải tất cả iPhone 13 Pro đều gặp lỗi, một số người dùng cho biết vấn đề được ghi nhận trên các mẫu iPhone sản xuất từ đầu năm 2022. 

Có một số lý do khiến iPhone gặp phải tình trạng trên, nhưng theo nhận định một số thông tin vấn đề có thể là do xung đột giữa chip màn hình 120Hz trên cả hai phiên bản iPhone 13 trên và iOs mới. Tuy nhiên, Apple vẫn chưa xác nhận những nguyên nhân trên. 

Trên trang hỗ trợ của Apple cũng xuất hiện hàng loạt người dùng báo cáo và phàn nàn về tình trạng trên. Theo Supun randima, nhân viên bảo hành nói cách khắc phục duy nhất là thay màn hình.

Hàng loạt iPhone 13 trên toàn cầu bất ngờ bị hỏng màn hình sau khi cập nhật iOS 15.6.1

Hiện tại, các fan iPhone khuyến cáo rằng nên tạm thời tắt tự động và không nên cập nhật bản iOS 15.6 và iOS 15.6.1 vì có thể sẽ gặp phải tình trạng trên. Đối với những thiết bị đang gặp phải vấn đề trên, người dùng nên đem đến trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa có uy tín. 

iOS 15.6.1 là bản cập nhật được Apple tung ra hôm 17/8, nhằm khắc phục hai lỗ hổng có thể cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát iPhone.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang