Ngày phát hành iOS 16 trên iPhone chính thức được công bố

Apple chính thức công bố ngày phát hành iOS 16 với một loạt những tính năng mới cho dòng iPhone 8 trở lên.

Sau khi phát hành một loạt các bản beta, cuối cùng thì Apple cũng đã mang đến thứ mà người dùng iPhone mong đợi từ rất lâu, iOS 16. Công ty Cupertino cho biết những người dùng có thiết bị tương thích sẽ có thể cập nhật phần mềm iPhone mới nhất vào ngày 12 tháng 9

Ngày phát hành iOS 16 trên iPhone chính thức được công bố

Như Apple đã xác nhận trước đó, iPadOS 16, sẽ đươc đến tay người dùng trễ hơn dự kiến vào cuối năm nay. Trở lại với iOS 16, bạn sẽ có thể sử dụng các tính năng của Màn hình khóa hoàn toàn mới, bao gồm các tiện ích hoàn toàn mới. Nếu bạn từng muốn theo dõi thời tiết hoặc xem giờ mà không phải làm những thao tác mở khóa điện thoại, thì giờ đây iOS 16 đã hiện thực hoá mong muốn của bạn. 

Ngày phát hành iOS 16 trên iPhone chính thức được công bố 2

Ngoài ra còn có một tính năng Live Activities siêu hữu ích cho phép bạn theo dõi các hoạt động như đặt hàng thực phẩm trong thời gian thực từ Màn hình khóa.

Bạn cũng sẽ có thể thiết lập thư viện chia sẻ để giúp nhiều người tự động chia sẻ hình ảnh từ camera dàng hơn nhưng tính năng Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud hiện đã bị trì hoãn.

Một tính năng hữu ích khác của iOS 16 là khả năng chỉnh sửa tin nhắn đã gửi. Bạn cũng sẽ có thể đánh dấu một tin nhắn là chưa đọc nếu bạn định quay lại nó sau.

Ngày phát hành iOS 16 trên iPhone chính thức được công bố 3

iOS 16 cũng sẽ giúp sao chép văn bản từ video và nâng chủ thể khỏi hình ảnh dễ dàng hơn. Người dùng cũng sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa giọng nói và chạm để nhập văn bản. Ứng dụng Health hiện có tính năng Medications (Thuốc) mới để giúp bạn có thể quản lý thuốc uống của mình. 

Ngày phát hành iOS 16 trên iPhone chính thức được công bố 4

Cuối cùng, là một tính năng đặc biệt mà chắc chắn bạn sẽ hào hứng đó là Passkey. Tính năng này cho phép bạn đăng nhập mà không cần mật khẩu. Nó được mã hóa hoàn toàn end-to-end, đây là tính năng ngăn chặn tình trạng hack, theo dõi người dùng trong tương lai. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang