Apple vừa cho phép người dùng tải bản iOS 16 RC, bản iOS 16 gần như hoàn thiện nhất

Bản phát hành iOS 16 (RC) hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển và người thử nghiệm. Đây là cách bạn có thể cập nhật hệ điều hành mới này ngay bây giờ.

Apple vừa trình làng một loạt sản phẩm mớ , bao gồm Apple Watch Series 8, AirPods Pro 2 và iPhone 14 series. Bên canh đó, Apple cũng phát hành bản iOS 16 RC cho các nhà phát triển và người dùng beta trước khi phát hành chính thức vào tuần tới. 

Một trong những tính năng mới của iPhone 14 và Apple Watch Series 8 là API Phát hiện sự cố. Tính năng này sử dụng cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển mới để phát hiện một tai nạn xe hơi tiềm ẩn, vì vậy thiết bị sẽ tự động gọi dịch vụ khẩn cấp.

Apple vừa cho phép người dùng tải bản iOS 16 RC, bản iOS 16 gần như hoàn thiện nhất

Như đã phân tích bởi 9to5Mac , iOS 16 RC bao gồm một API phát hiện sự cố mới, để các ứng dụng của bên thứ ba có thể yêu cầu quyền truy cập vào tính năng này. Hiện tại vẫn chưa rõ API hoạt động chính xác như thế nào, nhưng Apple có thể cho phép các nhà phát triển tích hợp tính năng Phát hiện sự cố với ứng dụng của họ. 

Không có gì ngạc nhiên khi sẽ có một nút chuyển đổi quyền riêng tư mới trong ứng dụng Cài đặt iOS để người dùng có thể chọn ứng dụng nào có quyền truy cập vào dữ liệu Phát hiện sự cố.

Apple vừa cho phép người dùng tải bản iOS 16 RC, bản iOS 16 gần như hoàn thiện nhất 2

AirPods Pro thế hệ thứ hai có các nút điều khiển cảm ứng mới trên phần tai nghe, để người dùng không chỉ có thể chạm để phát hoặc tạm dừng mà còn có thể vuốt lên hoặc xuống để điều chỉnh âm lượng. iOS 16 RC có cài đặt trợ năng mới cho phép chủ sở hữu AirPods Pro 2 thay đổi thời gian chờ giữa các lần vuốt để ngăn điều chỉnh âm lượng ngoài ý muốn.

Apple vừa cho phép người dùng tải bản iOS 16 RC, bản iOS 16 gần như hoàn thiện nhất 3

Để cài đặt phiên bản này, bạn hãy làm những bước sau: 

  • Kết nối với Wi-Fi và đảm bảo rằng bạn còn 50% thời lượng pin trở lên.
  • Mở Cài đặt và đi tới Chung > Cập nhật phần mềm .
  • Nhấn vào Tải xuống và Cài đặt .

Bản cập nhật sẽ mật một khoảng thời gian ngắn để cài đặt. 

Nói đơn giản, bản dựng RC về cơ bản là phiên bản gần như chính thức, được phát hành trước để các tester, lập trình viên kiểm thử trước khi chính thức phát hành đến người dùng toàn cầu. Phiên bản RC sẽ không khác với phiên bản Final khi Apple ra mắt chính thức iOS 15.3 cho toàn bộ người dùng

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang