AI Dall-E giờ đây có thể "làm mới" khung cảnh cho bức tranh

Bạn đã bao giờ muốn nhìn thấy khung cảnh bên ngoài của bức tranh Mona Lisa chưa?

Kể từ khi OpenAI công bố vào đầu năm 2021, công cụ DALL-E đã trở nên nổi bật với những sáng tạo hình ảnh AI siêu thực tế. Từ kinh ngạc đến kỳ lạ, công cụ AI này có thể chuyển từ văn bản sang hình ảnh đã khiến cộng đồng mạng phải bất ngờ. Những người yêu thích nghệ thuật giờ đây có thể khám phá một thế giới rộng lớn bên trong bức tranh khung hình nhỏ, bằng tính năng Outpainting mới của DALL-E. 

AI Dall-E giờ đây có thể "làm mới" khung cảnh cho bức tranh

OpenAI đã giới thiệu một công cụ mới cho DALL-E, cho phép phần mềm này tưởng tượng ra một thế giới vượt ra ngoài giới hạn của một khung hình. Công cụ mới được gọi là Outpainting và nó giúp người sáng tạo mở rộng ra bối cảnh mới nhưng vẫn hợp với bức tranh gốc cả về màu sắc và nội dung.với khung hình ban đầu. Bằng cách sử dụng mô tả ngôn ngữ tự nhiên, người dùng có thể thêm các yếu tố hình ảnh mới theo phong cách của tác phẩm gốc.

Chúng ta có thể thấy sức mạnh của tính năng Outpainting mới trong bản phóng to bức chân dung nổi tiếng "Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai" của Johannes Vermeers. Điều vô cùng ngạc nhiên là làm thế nào DALL-E có thể bắt chước phong cách nghệ thuật gốc và hầu như không thể nói đó là một phần mở rộng ảo được tạo ra từ tác phẩm gốc.

Trong như chia sẻ bên dưới, bức chân dụng  "Thiếu nữ đeo hoa tai ngọc trai"được August Kamp lấy cảm hứng từ "ngôi nhà bừa bộn của mẹ", Kamp mở rộng tác phẩm gốc thành các phần nhỏ, và mô tả văn bản qua công cụ Outpainting của DALL-E. Hình ảnh cuối cùng mô tả cô gái trong một khung cảnh lộn xộn trong nhà.

AI Dall-E giờ đây có thể "làm mới" khung cảnh cho bức tranh

DALL-E đã có một tính năng gọi là Inpainting, thay thế một phần hiện có của hình ảnh bằng một phần khác, theo phong cách ban đầu để duy trì tính hiện thực. Outpainting khác với Inpainting ở chỗ công cụ này có thể phác thảo vượt ra ngoài khung hình của bức ảnh ban đầu.

DALL-E cũng được biết đến với những sáng tạo kỳ lạ và đáng sợ, và trend này liên tục được nhiều "hoạ sĩ" tận dụng cho tác phẩm của mình, tương tự như bức tranh Mona Lisa ngày tận thế dưới đây.

AI Dall-E giờ đây có thể "làm mới" khung cảnh cho bức tranh

Bên cạnh các tác phẩm gây ám ảnh người xem là những bức ảnh hài hước hơn như Quaker Oats được miêu tả là một hầu gái.

AI Dall-E giờ đây có thể "làm mới" khung cảnh cho bức tranh

Công cụ này cũng hoạt động với ảnh, như có thể thấy trong phiên bản thu nhỏ này của bìa album Abbey Road của The Beatles.

AI Dall-E giờ đây có thể "làm mới" khung cảnh cho bức tranh

DALL-E hiện đang trong giai đoạn private beta, với 1 triệu người sáng tạo được mời tham gia thử nghiệm. Bản beta cho phép người dùng sử dụng DALL-E với các khoản tín dụng được nạp lại hàng tháng. Người dùng cũng có quyền bán những bức ảnh của mình và DALL-E đã được sử dụng cho những thứ như minh họa sách dành cho trẻ em, nhân vật game và nghệ thuật.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang