Do Kwon vẫn bình thản viết code và sống rất "chill" trước lệnh truy nã đỏ của Interpol

"Đỗ Quân" vẫn đi shopping, viết code,... trước lệnh truy nã đỏ của Interpol.

Người đồng sáng lập Terra, Do Kwon, bị chính quyền Hàn Quốc và Cảnh sát hình sự quốc tế - Interpol ban hành lệnh truy nã toàn cầu với cáo buộc lừa đảo liên quan đến vụ sụp đổ 40 tỉ USD của công ty.

Được biết sau khi bị truy nã, Do Kwon đã chuyển 3.313 đồng Bitcoin, tương đương 66,59 triệu USD (Gần 1.600 tỷ đồng) đến 2 sàn giao dịch tiền số. Tưởng chừng mọi chuyển trở nên nghiêm trọng hơn với Do Kwon, nhưng hiện tại CEO Terra vẫn tỏ ra khá bình tĩnh trước những gì anh đang phải đối mặt. 

Do Kwon vẫn bình thản viết code và sống rất chill trước lệnh truy nã đỏ của Interpol

Cụ thể, khi được một số người dùng Twitter hỏi về suy nghĩ sao về vụ việc đã xảy ra, Do Kwon vẫn bình thản trả lời rằng: “Khi ấy tôi đang tập trung ngồi viết code  ở trong phòng khách.”

Do Kwon vẫn bình thản viết code và sống rất chill trước lệnh truy nã đỏ của Interpol 2

Do Kwon vẫn bình thản viết code và sống rất chill trước lệnh truy nã đỏ của Interpol 3

Bên cạnh đó, Do Kwon chia sẻ thêm việc truy cập, tìm kiếm và không thấy thông tin cá nhân của mình trong danh sách truy nã đỏ của Interpol. 

CEO Terraform Labs, Do Kwon cho biết bản thân không hề trốn tránh dù có thông tin Interpol đã phát lệnh truy nã đỏ.

Do Kwon vẫn bình thản viết code và sống rất chill trước lệnh truy nã đỏ của Interpol 4

"Như đã nói, tôi không hề trốn tránh và vẫn đi dạo, mua sắm. Thậm chí một số người vẫn gặp tôi trong vài tuần qua", Kwon viết trên Twitter.

Là một nhân vật nổi bật trong giới tiền ảo với sự tham gia là đại diện của Terraforms Labs, Kwon đã nằm trong tầm ngắm của các cảnh sát Hàn Quốc khi đồng TerraUSD Classic (USTC) của Terra - ban đầu là TerraUSD (UST) - phụ thuộc vào đồng USD Mỹ và giảm xuống gần như bằng không trong vài tuần. Giá Terra (LUNA) - nay là Terra Classic (LUNC) - cũng giảm trong bối cảnh các vấn đề thanh khoản được báo cáo trên nhiều nền tảng, bao gồm cả Celsius.

Do Kwon vẫn bình thản viết code và sống rất chill trước lệnh truy nã đỏ của Interpol 5

 

Một tòa án Hàn Quốc sau đó đã phát lệnh bắt giữ Do Kwon và 5 cá nhân có liên quan đến Terra vì cáo buộc vi phạm luật thị trường vốn. Khi phát lệnh bắt giữ vào ngày 14/9, Văn phòng Công tố ở Seoul lúc ấy cho biết Do Kwon đang ở Singapore.

Do Kwon vẫn bình thản viết code và sống rất chill trước lệnh truy nã đỏ của Interpol 6

Do Kwon sẽ bị dẫn độ về Hàn Quốc nếu anh ta bị bắt ở bất kỳ nơi nào khác nhưng Singapore không có tên trong danh sách 31 quốc gia mà Hàn Quốc duy trì các hiệp ước dẫn độ song phương. Điều đó có nghĩa là trừ khi CEO Terraform tự ra đầu thú và Do Kwon có thể câu giờ và tránh bị bắt nếu anh ta thực sự ở tại Singapore.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang