Tính năng 'Dynamic Island' phổ biến trên iPhone 14 Pro hiện đã có trên Android

Ứng dụng Dynamic Island "fake" trên Android đang cố gắng bắt chước một loạt tính năng như hàng "real", nhưng gặp một vài lỗi nhỏ.

Các bản phát hành iPhone 14 và iPhone 14 Pro gần đây của Apple đã thu hút sự quan tâm của người "fan cứng" của Apple, đây là dòng điện thoại với thông số kỹ thuật được cải thiện và một loạt tính năng mới. Một tính năng gây chú ý nhất là "Dynamic Island", và tính năng này chỉ có trên các mẫu iPhone 14 Pro.

Tính năng 'Dynamic Island' phổ biến trên iPhone 14 Pro hiện đã có trên Android

Xem thêm: Dynamic Island, tính năng định vị thương hiệu của Apple sẽ hoạt động như thế nào?

Thay vì có một notch tai thỏ, một tính năng gây khó khăn cho iPhone và nhiều điện thoại khác có màn hình OLED, Apple đã mang lại một tính năng mới lên mẫu Pro của mình. Thay vì sử dụng một vết cắt hình vết khía tĩnh, Dynamic Island sử dụng phương pháp tiếp cận phần mềm để tạo ra một khu vực bị bôi đen xung quanh vết cắt của camera.

Điều thú vị về tính năng này là nó cho phép Dynamic Island hiển thị nhiều thông báo khác nhau. Trong buổi giới thiệu iPhone 14 Pro, Apple đã cho người dùng một cái nhìn trọn vẹn về Dynamic Island khi chạy trên một số ứng dụng, bao gồm bấm đồng hồ đếm ngược, trình phát nhạc,... Các thiết bị được kết nối như AirPods cũng có thể hiển thị thông tin trạng thái trong cửa sổ nhỏ. Nhiều người hâm mộ Android đã tỏ ra thích thú với Dynamic Island của iPhone vì nó giúp che đi một phần nào vết cắt "nham nhỡ" của camera , một tính năng phổ biến trên điện thoại OLED.

Jawomo là studio bên thứ ba chuyên về các ứng dụng cho Android. Công ty đã lắng nghe phản hồi của người dùng Android và phát triển một ứng dụng có tên " dynamicSpot " phục vụ mục đích tương tự như Dynamic Island của Apple.

Tính năng 'Dynamic Island' phổ biến trên iPhone 14 Pro hiện đã có trên Android

Xem thêm: Pháp sư Trung Hoa đưa tính năng Dynamic Island "đểu" lên dòng điện thoại Xiaomi

Ứng dụng dynamicSpot hoạt động tương tự như Dynamic Island trên Android. Tuy nhiên, ứng dụng cũng có một lỗi nhỏ là hiển thị cùng một thông tin hai lần - một lần ở vị trí camera được mở và một lần trong thông báo vuốt. Ứng dụng vẫn có một số lợi ích cho người dùng, cho phép họ nhiều tùy chỉnh trên Dynamic Island, chẳng hạn như vị trí, kích thước, thông báo, v.v.. Người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí thông qua mua hàng trong ứng dụng. Bản nâng cấp cho phép những khách hàng đó thực hiện một cú chạm dài tại chỗ, điều này sẽ mở rộng nó thành một bong bóng lớn hơn nhiều (ở trên tweet), tương tự như những gì Apple đã trình diễn trong bản demo Dynamic Island.

Dynamic Island mới của Apple chắc chắn là một tính năng hấp dẫn và che khuất không gian xung quanh camera phía trước. Phiên bản của Apple được "sắp xếp hợp lý" hơn dynamicSpot. Tuy nhiên, Apple cho phép các nhà phát triển truy cập vào API Dynamic Island, trong khi giải pháp thay thế Android hoạt động ở cấp thông báo đẩy toàn cầu.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang