Hacker 17 tuổi đã xâm nhập và leak GTA 6, vừa bị cảnh sát Anh bắt giữ

Thông tin chi tiết do cảnh sát Vương quốc Anh công bố liên quan đến vụ bắt giữ nghi phạm 17 tuổi, liên quan đến việc hack/ leak GTA 6 và Uber.

Thiếu niên bị tình nghi đứng sau vụ leak Grand Theft Auto 6 trong tuần này đang bị giam giữ ở Anh. Cảnh sát thành phố London vừa bắt giữ kẻ tình nghi 17 tuổi trong vụ hack Rockstar và Uber. Cảnh sát Anh cho biết họ được hỗ trợ bởi Đơn vị Chống Tội phạm Mạng Quốc gia của Vương quốc Anh (NCCU).

Hacker GTA 6 17 tuổi vừa bị cảnh sát Anh bắt giữ

Xem thêm: Kẻ chủ mưu đằng sau nhóm hack Lapsus $ đã được tiết lộ?

Cụ thể, thiếu niên được giấu tên bị tình nghi thuộc nhóm hacker có tên "Lapsus $"Lapsus $ sử dụng ứng dụng nhắn tin Telegram với tính năng bảo mật quyền riêng tư để có thể thực hiện hành vi phạm tội. Nhưng với nghiệp vụ chuyên nghiệp NCCU, FBI và các cơ quan chức năng cuối cùng cũng đã thâm nhập và theo dõi tin nhắn của nhóm hack này trong một thời gian.

Tại thời điểm này, cảnh sát chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết bắt giữ nào ngoài việc nghi phạm đang bị tạm giữ. Vì hacker bị tình nghi là trẻ vị thành niên, các cơ quan chức năng có thể giữ lại tên của anh ta cho đến khi họ nhận được sự đồng ý về mặt pháp lý. Cảnh sát London và FBI có thể sẽ công bố thêm thông tin trong vài ngày tới.

Hacker GTA 6 17 tuổi vừa bị cảnh sát Anh bắt giữ

Các sự kiện dẫn đến vụ bắt giữ bắt đầu khi một người dùng trên GTAForums, sử dụng tên người dùng "teapotuberhacker", đã chia sẻ hơn 90 video và ảnh chụp màn hình bao gồm nội dung và gameplay, trong khi GTA VI vẫn đang được phát triển. Vụ rò rỉ này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một hacker sử dụng tên "teapot2022" xâm nhập hệ thống nội bộ của Uber và làm lộ 57 triệu hồ sơ khách hàng. Một thành viên của Lapsus $ "Tea Pot" đã lên tiếng nhận trách nhiệm về cả hai vụ tấn công. Tại thời điểm đó, Uber bắt đầu làm việc với FBI và những người khác để xác định Tea Pot. FBI cũng đã mở một cuộc điều tra về vụ hack Rockstar trong vài ngày trước.

Hacker GTA 6 17 tuổi vừa bị cảnh sát Anh bắt giữ

Xem thêm:FPI vào cuộc điều tra và truy nã "5 sao" nhóm hack Lapsus $ sau vụ leak GTA 6

Mặc dù nội dung cũng như gameplay đều bik leak ngập tràn trên mạng, nhưng Rockstar xác nhận rằng không ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Đây không phải là vụ bắt giữ hacker là thanh thiếu niên mà Cảnh sát London thực hiện. Vào tháng 3, các cơ quan chức năng của Vương quốc Anh đã đột kích và bắt giữ bảy thành viên bị cáo buộc của Lapsus $

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang