Instagram triển khai tính năng mới, cho phép người dùng chặn ảnh 18+ trong tin nhắn

Theo Guardian nhận định chính tính bí mật của tin nhắn Instagram đã biến nơi này thành nơi lan truyền những thông tin gây thù ghét.

Meta, công ty mẹ của Instagram đã xác nhận với The Verge rằng công ty đang phát triển tính năng bảo vệ ảnh và video 18+ đã được  chia sẻ. Nhà nghiên cứu Alessandro Paluzzi đã tweet một đoạn giới thiệu về công nghệ, "bao gồm những bức ảnh có thể chứa ảnh khoả thân trong cuộc trò chuyện."

Instagram triển khai tính năng mới, cho phép người dùng chặn ảnh 18+ trong DMs

Meta nhấn mạnh rằng công nghệ không cho phép công ty hoặc bên thứ ba truy cập vào tin nhắn riêng tư của người dùng. "Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các chuyên gia để đảm bảo những tính năng mới này bảo vệ quyền riêng tư của mọi người, đồng thời cho phép họ kiểm soát các tin nhắn mà họ nhận được", người phát ngôn của Meta, Liz Fernandez cho biết.

Instagram triển khai tính năng mới, cho phép người dùng chặn ảnh 18+ trong DMs

Meta đã so sánh tính năng này với tính năng Hidden Words ra mắt năm ngoái. Tính năng này cho phép người dùng có thể chặn tin nhắn từ người lạ hoặc tự động lọc tin nhắn chứa từ ngữ, biểu tượng xúc phạm, nội dung quấy rối và phân biệt chủng tộc.

Năm ngoái, một báo cáo từ Trung tâm Chống thù ghét trên mạng xã hội (CCDH) đã phát hiện ra rằng Instagram không xử lý được 9/10 tài khoản lạm dụng và tin tặc đã sử dụng nền tảng này nhằm đe dọa tính mạng, quấy rối bằng ảnh khiêu dâm, đặc biệt là người nổi tiếng tiếng và Amber Heard là một trong những nạn nhân đó. 

Instagram triển khai tính năng mới, cho phép người dùng chặn ảnh 18+ trong DMs

Theo Guardian nhận định chính tính bí mật của tin nhắn Instagram đã biến nơi này thành nơi lan truyền những thông tin gây thù ghét. Mặt khác, dù tình trạng bạo lực mạng đang có dấu hiệu tăng cao, nhưng mạng xã hội này vẫn chưa có biện pháp kiểm duyệt gắt gao, tạo điều kiện cho kẻ quấy rối lộng hành.

Trước đó, vào năm 2020, một khảo sát toàn cầu về bạo lực mạng đã chỉ ra 19% nữ giới đã ngừng sử dụng mạng xã hội, 12% khác lại thay đổi cách thể hiện bản thân do bị quấy rối. Nhiều người được phỏng vấn cho biết họ không cảm thấy an toàn khi sử dụng Instagram. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều phụ nữ nếu họ phải sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm cơ hội việc làm, mối quan hệ và các bên tài trợ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang