Người dùng card màn hình Nvidia gặp lỗi sau khi cập nhật Windows 11 22H2 mới

Sau khi được trình làng cách đây không lâu, nhiều người dùng card màn hình NVidia gặp lỗi giật, lag, giảm khung hình sau khi nâng cấp Windows 11 22H2.

Microsoft đã bắt đầu tung ra bản cập nhật Windows 11 2022, còn được gọi là bản cập nhật 22H2, tại hơn 190 quốc gia vào đầu tuần này. Và như mọi khi, bản cập nhật đã gây ra một lỗi cho một số người, bao gồm cả tác động đến hiệu suất trong các tựa game được hỗ trợ bởi GPU Nvidia.

Việc triển khai 22H2 đánh dấu sự xuất hiện của bản cập nhật lớn đầu tiên của Windows 11, mang theo một số tính năng từng là một phần của Windows 10. Nhưng giống như mọi bản cập nhật mà Microsoft tung ra, bản cập nhật này lại mang đến một số lỗi không mong muốn.

Người dùng card màn hình Nvidia gặp lỗi sau khi cập nhật Windows 11 22H2 mới

Báo cáo từ người dùng trên Reddit, Trung tâm phản hồi của Microsoft và các nơi khác đang phàn nàn về tốc độ khung hình không ổn định trong trò chơi của họ sau khi cài đặt bản cập nhật 22H2. Một người dùng chia sẻ rằng tựa game duy nhất bị ảnh hưởng là Battlefield 2042. Cũng có trường hợp G-Sync và âm thanh bị ảnh hưởng, nhưng điểm chung của chúng là việc quay lại bản cập nhật sẽ khắc phục được sự cố.

Có vẻ như việc giảm khung hình chỉ xảy ra trong trường hợp PC đang sử dụng GPU Nvidia. "Đội xanh" cho biết họ đã ghi nhận những báo cáo trên và đang trong thời gian khắc phục. Nếu bạn đang gặp phải những sự cố này và không muốn khôi phục bản cập nhật Windows, việc tắt dịch vụ có tên "Nvidia FrameView SDK" có thể khắc phục sự cố. Vô hiệu hóa "tốc độ làm mới thay đổi và tối ưu hóa cho các trò chơi" cũng đã hoạt động trong một số trường hợp.

Người dùng card màn hình Nvidia gặp lỗi sau khi cập nhật Windows 11 22H2 mới

Microsoft có thể đã biết về vấn đề này trước khi 22H2 xuất hiện, vì một số người sử dụng Windows Insider đã báo cáo hiệu suất trò chơi tương tự giảm khi thử nghiệm bản cập nhật. Không chỉ tình trạng giật, lag mà người dùng gặp phải. Nhiều báo cáo về việc Màn hình xanh quay lại sau khi cài đặt bản cập nhật 22H2

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang