Apple sẽ thay thế tên "Pro Max" bằng "Ultra" trên iPhone 15 được trình làng vào năm sau

Apple sẽ sử dụng thuật ngữ "Ultra" để thay thế cho "Pro Max".

iPhone 14 vừa ra mắt chưa được một tháng nhưng nhiều thông tin về iPhone 15 đã bắt đầu bị rò rỉ. Nhiều thông tin cho biết Apple sẽ thay thế thương hiệu "Pro Max" hiện tại bằng "Ultra". Theo Mark Gurman, iPhone 15 được ra mắt trong năm sau sẽ có một số "thay đổi lớn hơn", bao gồm cả việc sử dụng cổng USB-C.

Apple sẽ thay thế tên "Pro Max" bằng "Ultra" trên iPhone 15 được trình làng vào năm sau

Xem thêm: Xiaomi sắp trình làng điện thoại CIVI 2 được trang bị Dynamic Island

Tên Pro Max lần đầu tiên xuất hiện cùng với iPhone 11 vào năm 2019 và việc thêm thương hiệu Ultra vào dòng sản phẩm iPhone không quá bất ngờ khi mà Apple đã tung ra một chiếc Watch Ultra mới với biệt danh vào đầu tháng này và thêm tên cho bộ xử lý M1 Ultra vào danh sách sản phẩm của mình. Apple cũng đã giới thiệu một thay đổi nhỏ đối với cách đặt tên của mình trên iPhone 14, với cái tên "Plus" tưởng chừng đã được "nghỉ hưu" từ khá lâu cho dòng iPhone 14 Plus.

Nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young dự đoán rằng Dynamic Island mới sẽ là xu hướng trên tất cả các mẫu iPhone 15 vào năm sau, từ phiên bản thường đến Pro và Pro Max (hoặc Ultra). IPhone 15 cũng được đồn đại sẽ đi kèm với USB-C thay vì cổng Lightning của Apple.

Gurman cho biết công ty cũng đã bắt đầu thử nghiệm tính năng mới này trước khi EU yêu cầu tất cả điện thoại mới phải có cổng USB-C vào mùa thu năm 2024.

Apple sẽ thay thế tên "Pro Max" bằng "Ultra" trên iPhone 15 được trình làng vào năm sau

Xem thêm: Dynamic Island, tính năng định vị thương hiệu của Apple sẽ hoạt động như thế nào?

Nhiều người ủng hộ việc Apple thay thế Pro Max bằng Ultra vì nó có âm thanh tốt hơn. Nhưng liệu trong tương lai, Apple có loại bỏ hoàn toàn nhãn hiệu Max hay Apple có kế hoạch giữ lại tên cho công nghệ nằm giữa các phiên bản Pro và Ultra.

Với sự ra mắt của iPhone 14, Apple sẽ kết thúc năm với một số dòng máy Mac mới, bao gồm M2 và M2 Pro Mac Mini nâng cấp, M2 Pro và M2 Max 14 inch và 16 inch MacBook Pro và M2 iPad Pro 11 inch và 12,9 inch.

Công ty thậm chí có thể không tổ chức một bài phát biểu quan trọng vào tháng tới để công bố thiết bị này như dự kiến ​​trước đó. Gurman tin rằng Apple có thể trình làng sản phẩm của mình bằng những phương thức đơn giản hơn thông qua thông cáo báo chí, trang web và các cuộc họp báo trên phương tiện truyền thông.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang